Từ khóa: #Đất nông nghiệp

Lý Sơn (Quảng Ngãi): Vì sao tạm dừng chuyển nhượng đất nông nghiệp cho người ngoài đảo?

Trong 4 tháng đầu năm nay, Văn phòng Đăng ký đất đai - Chi nhánh huyện Lý Sơn tiếp nhận 24 hồ sơ chuyển nhượng đất nông nghiệp.
(PLVN) - Thời gian gần đây, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) ghi nhận tình trạng một số người dân bán đất nông nghiệp. UBND huyện cho rằng việc này dẫn đến nhiều hệ luỵ khó kiểm soát trong công tác quy hoạch nên chỉ đạo tạm dừng chuyển nhượng đất nông nghiệp cho người ngoài địa phương.

Sửa Luật Đất đai để thúc đẩy nông nghiệp đại điền

Tại Thái Bình, thực tế sản xuất của các mô hình đại điền đã đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn sản xuất truyền thống từ 15 - 20%.
(PLVN) -  Thay vì diện tích nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình có hộ khẩu nông nghiệp không quá 10 lần hạn mức giao đất nông nghiệp như hiện hành, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã nâng lên không quá 15 lần.

Tháo gỡ bất cập quy hoạch để Đà Lạt bứt phá (Bài 2): Nhận diện một số vướng mắc trong hai Văn bản 704 và 1409

Bất cập trong quy hoạch dẫn tới những khó khăn trong quản lý trật tự xây dựng ở Đà Lạt.
(PLVN) -  Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 704/QĐ-TTg ngày 12/5/2014 (quy hoạch 704) và Quyết định 1409/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của Lâm Đồng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của Đà Lạt (quy hoạch 1409), được xem là “xương sống” để Đà Lạt phát triển. Nhưng qua thực tế triển khai, những quy hoạch trên đã bộc lộ nhiều vướng mắc cần sớm tháo gỡ.

Rừng Tà Nung tan nát trong “cơn sốt” đất

Rừng Tà Nung tan nát trong “cơn sốt” đất
(PLVN) -  Nằm cách trung tâm TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khoảng 20 phút di chuyển, giao thông thuận lợi; nên nhiều năm qua xã Tà Nung trở thành điểm đến của giới đầu cơ bất động sản, kinh doanh du lịch. Cũng từ “cơn sốt” đất mà rừng Tà Nung ngày càng “teo” lại, tình trạng lấn chiếm rừng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra phức tạp.

Bình Phước ngăn chặn phân lô, tách thửa trên đất nông nghiệp

Tạm dừng các thủ tục tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp không tiếp giáp đường giao thông
(PLVN) - Thực trạng trên địa bàn, nhiều địa phương thuộc tỉnh Bình Phước đã xảy ra tình trạng các tổ chức, cá nhân mua đất nông nghiệp rồi quảng cáo là đất dự án, sau đó tách thửa mua bán, sang nhượng, dẫn đến tranh chấp làm mất tình hình an ninh trật tự địa phương.

“Viện nghỉ dưỡng” không phép tự ý san lấp đất trồng lúa

Dự án “BV đa khoa, Viện nghỉ dưỡng và Nhà ở đô thị” tại phường Hội Hợp không phép đã gần hoàn thiện.
(PLVN) -  Chưa được giao đất, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng (GPXD),… nhưng Cty Tiến Mạnh vẫn tự ý san lấp đất trồng lúa để xây dựng “BV đa khoa, Viện nghỉ dưỡng và Nhà ở đô thị” tại phường Hội Hợp.

Tây Hồ, Hà Nội: Đất nông nghiệp được “âm thầm” chuyển đổi thành đất “vàng” như thế nào?

Một số công trình trên đất đã bị cưỡng chế theo quyết định của UBND quận Tây Hồ.
(PLVN) - Hơn 200m2 đất nông nghiệp xen kẹt tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội bỗng nhiên được UBND quận Tây Hồ chuyển đổi thành “đất ở”, cấp Sổ đỏ cho 3 hộ dân nơi khác trong khi những người trực tiếp sử dụng thửa đất lại không hề hay biết. Có hay không lợi ích nhóm sau vụ việc chuyển đổi “đất vàng” này?

Thái Nguyên: Người dân tự ý xây dựng nhà xưởng kinh doanh trên đất công

Một phần trong khuôn viên nhà xưởng chế biến gỗ của ông Đạt.
(PLVN) - UBND xã Phú Cường, huyện Đại Từ đã ra quyết định đình chỉ về việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, làm thay đổi hiện trạng thửa đất và quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Bùi Văn Đạt, nhưng hơn 2 năm qua, tồn tại này vẫn chưa được khắc phục.