Cần bảo đảm hiệu quả quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

Các đại biểu tại Tọa đàm.
(PLVN) -  Đây là kiến nghị được đưa ra tại Tọa đàm chuyên đề “Đánh giá việc công khai thông tin kế hoạch sử dụng đất ở cấp huyện và bảng giá đất ở cấp tỉnh” do Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ phối hợp với Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức ngày 1/7.

Rà soát các cơ sở nhà đất, tăng cường hiệu quả sử dụng

Toàn cảnh phiên họp.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết, Chính phủ đã giao cho Bộ Tài chính phối hợp cùng các bộ, ngành, các địa phương rà soát về các cơ sở nhà đất, đặc biệt là những khu đất hoang hóa không sử dụng để tăng cường sử dụng, góp phần thực hiện có hiệu quả vấn đề sử dụng đất đai trên cả nước theo tinh thần Nghị quyết số 19 của Trung ương.

Quảng Nam: Giao hơn 6.000m2 đất cho doanh nghiệp làm xây dựng nhà ở khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc

Giao hơn 6.000m2 đất cho doanh nghiệp làm xây dựng nhà ở khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc
(PLVN) -  Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định về việc giao đất, cho thuê đất để Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trương Hưng Thịnh thực hiện dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Khu đô thị Hưng Thịnh tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (đợt 1).

Đại biểu Quốc hội đề nghị: Bình ổn giá xăng dầu, đẩy nhanh giải quyết vướng mắc đất đai

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành Phiên họp.
(PLVN) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, sáng nay - 2/6, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và Ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Người dân phải chi 'lót tay' khi làm sổ đỏ phổ biến ở các tỉnh nghèo

Hình ảnh tại buổi công bố báo cáo.
(PLVN) - Tỉ lệ người làm thủ tục hành chính xin cấp mới hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã phải chi “lót tay” dao động từ 40% đến 90% ở hơn 40 tỉnh, thành phố. Đặc biệt tình trạng này lại phổ biến ở các tỉnh còn nghèo như Cao Bằng, Đắk Lắk và Sóc Trăng.

Đà Nẵng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất

Đà Nẵng tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất
(PLVN) -  Ngày 5/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn yêu cầu Sở TN&MT, Sở Tư pháp, Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất.

Dự án đi qua, dân đi làm hồ sơ đất nửa đêm, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi có chỉ đạo nóng

Số lượng người có nhu cầu làm hồ sơ thủ tục về đất đai ở một số huyện có dự án đi qua bất ngờ tăng cao.
(PLVN) - Sau khi có phản ảnh của Báo PLVN về tình trạng người dân nửa đêm xếp hàng để gia hạn sổ đỏ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có chỉ đạo nóng về vấn đề giải quyết hồ sơ đất đai cho người dân có nhu cầu, đặc biệt là tại một số địa phương có dự án đang triển khai, đi qua như huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, TX Đức Phổ…

Tình hình kinh tế - xã hội Khánh Hòa chuyển biến tích cực trong 3 tháng đầu năm

Quang cảnh buổi họp báo.
(PLVN) -  Sáng 14/4, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm quý I năm 2022. Nhìn chung, hầu hết các ngành, lĩnh vực trong 3 tháng đầu năm chuyển biến tích cực, tạo niềm tin vào các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, kỳ vọng tăng trưởng tiếp tục trong quý II và cả năm 2022.