Từ khóa: #đặt cọc

'Đũa thần' giúp người mua tránh sa lầy?

'Đũa thần' giúp người mua tránh sa lầy?
- Các quy định pháp luật đối với hành vi giao dịch đặt cọc xảy ra trước thời điểm ký hợp đồng mua bán bất động sản vẫn hết sức lỏng lẻo. Điều này đã gây ra nhiều hệ lụy cho người mua khi mà nhiều chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc lên đến 90% giá trị sản phẩm mà chậm triển khai dự án. Thực tế trên khiến nhiều cử tri đề nghị cần “Luật hóa” giao dịch đặt cọc khi mua bán sản phẩm bất động sản.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang

Kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang
(PLVN) - Dù đã nhận 500 triệu tiền đặt cọc nhưng do bên mua nhà không thanh toán số tiền còn lại đúng hạn nên vợ chồng ông Phan Văn Ngân (SN 1961, ngụ 537/14C đường Hà Hoàng Hổ, TP Đông Xuyên, An Giang) đã bán nhà cho người khác. Gần 1 năm sau, vợ chồng ông Ngân bỗng bị bên đặt cọc khởi kiện đòi lại tiền cọc và yêu cầu phạt cọc 500 triệu đồng.

Bất thường trong điều tra vụ “lướt cọc” căn nhà: CQĐT khởi tố bị can nhưng 97 ngày sau VKS Đà Nẵng mới phê chuẩn

Bà Châu kêu oan, từ chối nhận quyết định tố tụng, ngày 5/11/2021. (Hình: nld.com.vn)
(PLVN) - Sau khi có một số bài viết phản ánh sự việc bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) kêu oan vì bị Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01 - CQĐT) Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Lừa đảo”; PLVN vừa nhận được Văn bản 4611/CV-VPCQCSĐT của Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng “phúc đáp yêu cầu cung cấp thông tin”.

Khánh Hòa: Rắc rối từ giao dịch mua bán đất bất thành

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chuyển 5 tỷ đồng đặt cọc để mua đất nhưng chỉ nhận lại được một nửa sau khi giao dịch bất thành, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1986, ngụ số 62 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có đơn gửi đến cơ quan công an, đề nghị vào cuộc xem xét giải quyết sự việc.

Vụ “lừa bán căn nhà đang chia thừa kế”: Nguy cơ oan án vì Công an Đà Nẵng đánh giá nhầm sự việc

Nhà đất 27 Lê Vĩnh Huy là căn nhà “oan nghiệt” với bà Châu.
(PLVN) - Ngày 5/11/2021, khi Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can với bà Huỳnh Thị Châu (46 tuổi, ngụ số 48, Nguyễn Văn Huyên, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; những người trong giới bất động sản Đà Nẵng “ngã ngửa ngạc nhiên”.

HoREA cảnh báo việc đặt cọc, giữ chỗ 90% giá trị trong mua bán đất nền gây rủi ro cho người mua

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) -  Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền "đặt cọc" quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho người mua và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Geleximco Southern Star bán hết đợt hàng đầu tiên với 120 căn hộ

Geleximco Southern Star bán hết đợt hàng đầu tiên với 120 căn hộ
(PLVN) - Không chỉ tạo nên điểm nhấn trong ngày chính thức ra mắt, Geleximco Southern Star còn mang đến liên tiếp những bất ngờ với đợt ra hàng đầu tiên cùng một tốc độ bán hàng thần tốc khi 120 căn hộ của giỏ hàng đã được “giải phóng” chỉ trong vòng 4 tuần kể từ khi được công bố.

Vi phạm kinh doanh đa cấp sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo đó, đối với hành vi vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp sẽ bị xử phạt lên tới 200 triệu đồng. Nghị định có hiệu lực từ 15/10/2020.