Nỗ lực dập dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp đã được triển khai.
(PLVN) - Hiện nay tại Bắc Ninh, huyện Quế Võ đang là điểm nóng của dịch bệnh, vì có nhiều công nhân lao động. Bắc Ninh đang tìm mọi biện pháp để dập dịch nhanh nhất có thể. Sáng 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với lãnh đạo huyện Quế Võ bàn giải pháp khẩn cấp dập các ổ dịch. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải tổng tiến công toàn lực, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn để dập dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, nhất là các địa phương trọng điểm. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Trong lúc này toàn hệ thống chính trị và toàn dân phải “tổng tiến công toàn lực, toàn diện, mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, với quyết tâm cao hơn, với nỗ lực lớn hơn, với hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, tập trung cao hơn nữa nhưng phải có trọng tâm trọng điểm để khoanh vùng, dập dịch, ổn định tình hình nhanh hơn nữa”.

Không có tinh thần “chợ chiều”, rã đám trong các thành viên Chính phủ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho biết, Đại hội Đảng lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp và đã bầu được Ban Chấp hành gồm 180 đồng chí ủy viên chính thức và 20 đồng chí ủy viên dự khuyết. 

Dập bệnh trì trệ như dập dịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc làm việc. Ảnh: VGP
(PLVN) - Những phân tích, chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc làm việc trực tuyến với TP HCM hôm qua (8/5) đã “đánh trúng” nhiều thực tế diễn ra không chỉ riêng ở trung tâm kinh tế lớn bậc nhất nước này, mà còn cho cả 62 địa phương còn lại.