Đập cửa phòng hàng xóm cũ, nam công nhân mất mạng

(PLO) - Mâu thuẫn với nữ hàng xóm, anh Tuấn bị người yêu của cô gái này gọi người tới đánh dằn mặt. Cực chẳng đã, nam thanh niên phải chuyển đến khu trọ khác sống nhưng trong lòng rất ấm ức. Để rồi, trong cơn say, anh Tuấn quay lại xóm trọ cũ gây sự với cô hàng xóm.
Các bị cáo tại tòa Các bị cáo tại tòa

Ngày 21/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Kiều Vũ (SN 1996, trú ở quận Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Cùng bị đưa ra xét xử với Vũ là bị cáo Vương Quốc Hùng (SN 1996), Phạm Bá Thảo (SN 1993, đều trú ở quận Hoàng Mai) và Nguyễn Đức Anh (SN 1999, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Công Tuấn (SN 1993, quê TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) và anh Vũ Xuân Lợi (SN 1987, quê ở huyện Đông Hưng, Thái Bình).

Nửa đêm đập cửa phòng cô hàng xóm cũ gây sự

Theo cáo trạng, năm 2013, chị Đào Thanh Huyền (SN 1995, quê Quảng Ninh) đến thuê trọ tại khu vực phố Định Công, quận Hoàng Mai. Sau đó, chị Huyền tình cờ quen biết Nguyễn Kiều Vũ. Ít lâu sau, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng tháng 2/2015, Huyền cho Vũ tới ở cùng mình. Đối diện phòng chị Huyền là phòng của anh Nguyễn Công Tuấn. 

Quá trình sinh sống tại đây, Huyền và anh Tuấn phát sinh mâu thuẫn. Vũ biết chuyện nên vào tháng 6/2016 đã rủ bạn là Nguyễn Đức Anh tới xóm trọ đánh anh Tuấn. Sau khi bị đánh, anh Tuấn phải chuyển đi nơi khác sống để được yên ổn. Tuy nhiên, chỗ ở mới của anh Tuấn lại khá gần xóm trọ cũ.

Khoảng 19h ngày 10/1/2017, anh Tuấn cùng đồng nghiệp là anh Vũ Xuân Lợi và anh Nguyễn Trung Kiên đi ăn uống tại khu đô thị Định Công. Đến khoảng 21h cùng ngày, họ kéo nhau về phòng trọ của anh Kiên. Trên đường đi, nhóm anh Tuấn ngang qua xóm trọ cũ – nơi anh Tuấn từng bị Vũ rủ người tới đánh. Do vẫn bức xúc, tức giận chuyện cũ, anh Tuấn đã rủ anh Lợi và Kiên đến phòng trọ của Huyền để gây sự.

Tại đây, anh Tuấn ra sức đập cửa phòng trọ của Huyền. Nghe tiếng đập cửa và giọng nói bên ngoài, chị Huyền biết là anh Tuấn. Sợ hãi, chị Huyền đã gọi điện cho người yêu thông báo việc Tuấn đến phòng trọ của mình chửi bới, đạp vào cửa, sau đó dùng tay phải đánh vào đầu mình. Nghe người yêu nói vậy, Vũ đang chơi điện tử cùng Vương Quốc Hùng, Nguyễn Đức Anh và Phạm Bá Thảo tại quán internet gần đó vội vã tới chỗ Huyền để “giải cứu” bạn gái.

Án mạng đau lòng

Về tới nơi, Vũ thấy Huyền đang ôm đầu. Nhìn thấy người yêu, chị Huyền vội cho Vũ biết vừa bị Tuấn đánh. Nghe vậy, Vũ quay sang hỏi Tuấn đang đứng ở đó: “Làm sao phải như thế”. Tuấn trả lời: “Tao thích đánh nhau”. Tức giận, Vũ nói: “Thích đánh nhau thì ra chỗ khác, đây là chỗ của người ta”. Sau đó, anh Tuấn và hai người bạn ra khu vực đầu ngõ. Tại đây, anh Tuấn gọi điện cho hai người bạn cùng công ty đến chỗ mình “có việc”.

Gặp nhau, biết được đầu đuôi câu chuyện, bạn anh Tuấn đã khuyên can, bảo đồng nghiệp về nhà. Tuy nhiên, anh Tuấn không về mà điều khiển xe máy quay lại phòng trọ của Huyền. Tới nơi, anh Tuấn dừng xe ngoài cổng, đi bộ vào khu trọ tiếp tục chửi bới Huyền. Biết không ngăn được bạn, anh Lợi, anh Kiên… đứng ở ngoài chờ anh Tuấn.

Trong khi đó, Vũ cũng chuẩn bị hung khí đánh nhau với anh Tuấn. Để có hung khí đánh nhau, Đức Anh đưa cho Vũ 100.000 đồng đi mua “đồ”. Cầm tiền của bạn, Vũ đến cửa một cửa hàng kim khí gần đó mua 2 con dao nhọn mang về. Trong khi đó, Hùng (bạn Vũ) cũng về nhà tìm đao nhưng không thấy.

Sau khi đã “hòm hòm” hung khí là dao, gậy bi-da, nhóm của Vũ kéo nhau về xóm trọ của Huyền. Vừa tới đầu ngõ, nhóm của Vũ thấy 3 người bạn của anh Tuấn đứng ở đầu ngõ nên cả bọn dừng xe, đuổi đánh nhóm thanh niên trên nhưng không được. Khi quay lại, họ thấy anh Lợi đang đứng ở gần cổng khu trọ, tay đang cầm đoạn cành cây nên xông tới đánh. Vũ dùng dao đâm một nhát vào sườn trái của anh Lợi. Trong khi Đức Anh cũng cầm gậy bi-da đập nhiều nhát vào đầu anh Lợi. Bị nhóm Vũ tấn công bất ngờ, anh Lợi ngã xuống đất. Thay vì dừng lại, Vũ cùng đồng bọn tiếp tục xông tới đánh, đấm nạn nhân.

Cùng lúc đó, Vũ nhìn thấy anh Tuấn đang kéo chị Huyền ra phía cổng nên cùng đồng bọn bỏ anh Lợi lại để đuổi đánh anh Tuấn. Bị đuổi, anh Tuấn bỏ chạy vào phòng chị Huyền rồi đóng cửa lại. Thấy vậy, Vũ cầm dao trong khi đồng bọn của anh ta cầm cành cây đạp cửa phòng trọ, lôi anh Tuấn ra ngoài. Tại đây, Vũ dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng anh Tuấn. Chứng kiến cảnh ấy, chị Huyền lao tới giằng dao của Vũ và Hùng vứt đi. 

Thế nhưng Đức Anh, Hùng vẫn không dừng tay mà tiếp tục lao vào đánh anh Tuấn. Khi anh Tuấn bất động, nhóm thanh niên trên vội vã rời khỏi hiện trường. Anh Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã bị tử vong trên đường tới viện. Sau một ngày gây án, Nguyễn Đức Anh và Phạm Bá Thảo tới cơ quan Công an đầu thú. Hôm sau, Nguyễn Kiều Vũ và Vương Quốc Hùng cũng bị bắt khẩn cấp. 

Tại phiên xử hôm qua (21/11), sau khi làm thủ tục khai mạc phiên tòa,  HĐXX TAND TP Hà Nội đã tiến hành hội ý và tuyên bố hoãn phiên tòa vì vắng luật sư bào chữa cho một trong số bốn bị cáo và vắng mặt đại diện hợp pháp của bị hại Nguyễn Công Tuấn. 

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.