Đào trúng 2 quả bom khi múc đất làm vuông tôm, 1 quả phát nổ

(PLVN) - Trong lúc ông Tư Chung thuê xe cuốc để múc đất làm vuông nuôi tôm thì phát hiện có 2 quả bom, sau đó một quả xì khói phát nổ, quả còn lại tiếp tục lên khói nhưng không nổ.
Hiện trường vụ nổ bom đã được cắm bảng cảnh báo nguy hiểm. Hiện trường vụ nổ bom đã được cắm bảng cảnh báo nguy hiểm.

Khoảng 13h30 ngày 16/2 (mùng 5 Tết), ông Tư Chung (trú tại khu vực tổ 8, ấp Hoà Đông, xã Đông Hoà, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) thuê máy xúc đào đất làm vuông nuôi tôm thì đào trúng 2 quả bom.

Thấy cả 2 quả bom đều xì khói do bị gàu xúc tác động mạnh, người lái máy xúc nhảy khỏi buồng lái ngay trước lúc quả bom phát nổ. Quả còn lại vẫn tiếp tục bốc khói, nhưng không nổ. Sau tiếng nổ lớn, người lái máy cuốc và người dân thông báo với mọi người không được đến gần, đồng thời trình báo cơ quan chức năng xã Đông Hòa. 

Ngay sau khi được trình báo, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an xã Đông Hòa đã đến bảo vệ hiện trường từ xa, không cho người dân lại gần đề phòng quả bom còn lại phát nổ; đồng thời đợi lực lượng rà phá bom mìn đến xử lý.

Hiện chưa rõ quả bom phát nổ và quả bom còn lại là loại bom gì.

Theo người những người lớn tuổi ở địa phương, rất có khả năng 2 quả bom này là bom còn sót từ thời chiến tranh.

Thành Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.