Đào móng xây nhà, phát hiện 3 hầm đạn pháo

Lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành rà phá bom mìn tại khu đất đang thi công trụ sở UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) vì đơn vị thi công phát hiện rất nhiều vũ khí quân dụng trong lúc ép cọc...

Những ngày qua, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành rà phá bom mìn tại khu đất đang thi công trụ sở UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) vì đơn vị thi công phát hiện rất nhiều vũ khí quân dụng trong lúc ép cọc.

Trung tá Hồ Văn Đài, Trưởng ban Công binh, cho biết trên công trường có diện tích rộng hơn 0,5 ha có đến ba hầm pháo lựu 155 ly với khoảng 900 quả. Trong đó có nhiều quả còn khả năng phát nổ với bán kính nguy hiểm khoảng 80 m nên chưa biết được bao giờ công binh mới hoàn tất việc rà phá.

Theo kế hoạch, đối với những quả pháo vô hiệu được sẽ tháo ngòi nổ, vận chuyển về khu xử lý bom nìn gần biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Những quả không vô hiệu được phải vận chuyện bằng đường thủy để tránh phát nổ.

Thiên Phước

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

4 tiếng đồng hồ truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng Hải Phòng

4 tiếng đồng hồ truy bắt nghi phạm cướp ngân hàng Hải Phòng
(PLVN) - Bị chủ nợ thúc giục, Đào Anh Tuấn (SN 1973, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nảy sinh ý định mang theo súng hoa cải đi cướp ngân hàng. Dù chưa cướp được đồng nào nhưng lo sợ bị công an bắt giữ, Tuấn vội vã rời khỏi nơi gây án, thay quần áo rồi… vào một đền nhỏ để thắp nhang.