Từ khóa: #đào mộ

Indonesia: Phạt đào mộ nếu không đeo khẩu trang

Hình ảnh thợ đào mộ tại Đông Jakarta, Indonesia.
(PLVN) - Nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan và bùng phát mạnh mẽ, Indonesia đã cho áp dụng hình phạt bắt đi đào mộ ở nghĩa trang đối với các trường hợp vi phạm quy định đeo khẩu trang. 

Ai cho phép “đào mộ” tàu Titanic?

Hình ảnh tàu Titanic bị đắm.
(PLVN) - Một Tòa án ở Mỹ lần đầu tiên cho phép tiến hành hoạt động dưới nước để trích xuất máy phát vô tuyến Marconi từ tàu Titanic bị chìm. Việc mở thân tàu dự kiến thực hiện vào mùa hè năm 2020, theo tờ New York Times.

Tp Vinh, Nghệ An: Thi công dự án đào mất mộ của người dân

Một số ngôi bộ bị đào lên từ chiều ngày 2/4 vẫn chưa được chôn cất
(PLO) -Sáng ngày 3/4, nhiều người dân phường Quán Bàu (tp Vinh) bức xúc tìm đến công trường quy hoạch chia đất ở và tái định cư tại khối 9, phường Quán Bàu, thành phố Vinh để “xử” các đơn vị tự ý san lấp, đào một số ngôi mộ mà gia đình không hay biết, khi người dân phát hiện thì nhiều ngôi mộ đã bị đào bới  đảo lộn và đổ đi nơi khác.

"Báo hiếu" bằng cách quật mộ cha

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
(PLO) - Người cha qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình. Phần mộ người quá cố được an táng chu đáo cẩn thận tại nghĩa trang địa phương. Nào ngờ, chỉ vì tin theo những lời đồn thổi mê tín dị đoan mà đứa con tập hợp anh em dòng họ đến quật mộ cha làm rõ nghi vấn “người chết sống lại”.

Giấc mộng kỳ lạ của ông lão canh lăng chúa Nguyễn

Túp lều tranh của lão Lô nằm chắn ngang trên lối đi dẫn vào lăng chúa được ví như chiếc chòi canh bảo vệ cho giấc ngủ ngàn thu của chúa Nguyễn

Giữa cái nắng chang chang như thiêu ngư đốt của những ngày hè ở Huế, chúng tôi viếng thăm lăng chúa Nguyễn Phúc Thái. Trên lối chính dẫn vào khuôn viên của lăng chúa Nguyễn, trước mắt chúng tôi hiện ra một túp lều nhỏ được dựng bằng tranh tre nứa lá rất đơn sơ nằm chắn ngang trên con đê nhỏ cũng là con đường độc đạo để vào lăng, hai bên bao bọc bởi hồ sâu. Đó là túp lều của người gác lăng Nguyễn Lô.