Đánh vợ bất tỉnh rồi ném xuống giếng phi tang

(PLO) - Mâu thuẫn gia đình, Nguyễn Tiến Văn (SN 1961, ngụ thôn 3, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) đánh vợ bất tỉnh. Nghĩ vợ đã chết, sợ mọi người phát hiện nên Văn ném vợ xuống giếng. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân tử vong vì ngạt nước.
Bị cáo Văn tại tòa Bị cáo Văn tại tòa

Ngày 21/7, TAND Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Văn. Cơ quan công tố cáo buộc hành vi phạm tội của bị cáo như sau: Sáng ngày 27/12/2016, Văn và vợ là Đào Thị Khuê (SN 1970) mâu thuẫn về việc đưa con trai đi học. Khoảng 7h, Văn nói vợ đưa tiền đi mua rượu và chuối thắp hương. 

Không đợi vợ đồng ý, người chồng vào lục ví lấy 50 ngàn đồng đi mua đồ. Hai tiếng sau, Văn về nhà thấy vợ đang giặt ở sân giếng, con gái lúc này đã đi chợ. Sau khi uống rượu, Văn đi ra sân giếng chửi bới và tát vào mặt, đấm vào ngực chị Khuê.

Người phụ nữ chửi lại và túm cổ áo Văn thì bị chồng túm 2 tay lôi về phía trước rồi bất ngờ thả tay. Người chồng đẩy mạnh vào ngực khiến chị Khuê ngã ngửa đập đầu xuống nền giếng. Nạn nhân nằm bất động. Văn kiểm tra mũi và miệng thấy vợ thở nhẹ nên để mặc rồi vào trong nhà uống nước. 

Một lúc sau, Văn quay ra sân giếng thấy vợ vẫn bất động. Người chồng lay gọi nhưng không thấy chị Khuê phản xạ nên nghĩ vợ đã chết. Sợ mọi người phát hiện, Văn bế vợ thả xuống giếng nước của gia đình, sau đó bê nắp bê tông đậy kín. Văn nhặt đôi dép của chị Khuê dựng vào thành giếng rồi vào quét dọn nhà cửa.

Người nhà không thấy chị Khuê liền đi tìm, Văn trả lời vợ đi đâu từ sáng chưa về. Đến 19h cùng ngày, bà con họ hàng tỏa đi tìm kiếm chị Khuê ở nhiều nơi nhưng không thấy. Lúc này, người chồng “nhớ” ra nơi chưa tìm là giếng nước liền dẫn mọi người đi. 

Mở nắp giếng ra, mọi người phát hiện chị Khuê đã tử vong dưới giếng nước. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân chết do ngạt nước.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, xin cho hưởng khoan hồng để sớm trở lại cuộc sống cộng đồng, nuôi dạy 2 con nhỏ không nơi nương tựa.

HĐXX xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng; phía gia đình vợ có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên đã tuyên phạt Văn 18 năm tù về tội “Giết người”.

Trịnh Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.