Danh tính đối tượng giả công an lừa các nữ sinh viên đến quán cà phê với mưu đồ xấu

Công an đang lấy lời khai của Văn Hữu Long.
Công an đang lấy lời khai của Văn Hữu Long.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác minh, xác định đối tượng là Văn Hữu Long (sinh năm 1997, trú xã Thủy Bằng, TP Huế)...

Trước đó, ngày 17/6, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế tiếp nhận tin báo của chị Phan Thị N.Q. (SN 2004, là sinh viên của một trường đại học tại TP Huế) về việc có người tự xưng tên Hồ Sỹ Nguyên - cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Huế.

Người này tiếp xúc chị Q. và đưa ra một tấm thẻ có hình ảnh bản thân đang mặc quân phục cùng một tờ giấy có nội dung "giấy triệu tập làm việc”. Người này lấy số điện thoại và nhiều lần hẹn chị Q. tại quán cà phê để làm việc.

Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế nhanh chóng tổ chức lực lượng, xác minh, xác định đối tượng kể trên là Văn Hữu Long (SN 1997, trú xã Thủy Bằng, TP Huế).

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận mục đích giả danh Công an để tiếp cận các sinh viên nữ nhằm mục đích, ý đồ xấu. Số giấy tờ giả trên, Long đến cửa hàng photo, chụp ảnh để làm giả.

Cơ quan Công an tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Long cũng như chủ cửa hàng photo, chụp ảnh theo quy định của pháp luật.

"Để phòng ngừa các đối tượng xấu lừa đảo, bà con lưu ý, khi có vụ việc cơ quan Công an không giải quyết tại quán cà phê mà phải mời đến trụ sở để làm việc. Nếu phát hiện những vụ việc như trên, nhanh chóng báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý", Công an TP Huế khuyến nghị.

Đọc thêm

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt

Một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang bị bắt
(PLVN) - Liên quan đến vụ án các đối tượng phạm tội trên vùng biển, quá trình điều tra mở rộng, chiều ngày 13/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Kiên Giang sự phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện An Minh đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự “Đưa, nhận và môi giới hối lộ”, trong đó có một thanh tra viên Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang.

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng

Khởi tố các đối tượng vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng
(PLVN) - Chiều 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Thanh Phong (SN 1966, ngụ Phường 2, thành phố Bạc Liêu) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và Lê Minh Tuệ (SN 1965, ngụ Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Rửa tiền”.

Bắt giam gã cha dượng giao cấu với con riêng của vợ dẫn đến có thai

Cán bộ Công an ghi lời khai bị can Phan Văn Bi.
(PLVN) - Chiều ngày 11/7/2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phan Văn Bi (SN 1969, trú phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.