Đánh sập đường dây tín dụng đen lãi suất 360% ở Quảng Nam

3 đối tượng trong đường dây tín dụng đen vừa bị Công an Quảng Nam triệt phá.
3 đối tượng trong đường dây tín dụng đen vừa bị Công an Quảng Nam triệt phá.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  3 đối tượng đã cho hơn 100 người dân tại tỉnh Quảng Nam vay tiền với lãi suất từ 240% đến 360%/năm, thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng.

Tối 21/9, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa triệt xóa 1 đường dây “tín dụng đen” cho vay nóng với lãi suất 360% 1 năm.

Theo cơ quan điều tra, qua theo dõi địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức triệt xóa, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi cho hơn 100 người trên địa bàn tỉnh vay nóng với số tiền 10 tỷ đồng.

Đánh sập đường dây tín dụng đen lãi suất 360% ở Quảng Nam ảnh 1

Công an tỉnh Quảng Nam khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi.

Đặc biệt, nhóm giang hồ này đã cho người dân vay nóng với lãi suất từ 240% đến 360% 1 năm và nhóm này thu lợi bất chính hơn 3 tỷ.

Qua khám xét nơi ở của các nhóm đối tượng, Cảnh sát đã thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm: 9 ĐTDĐ, 1 ôtô, 4 xe máy, 20 triệu đồng, hơn 100 bộ hồ sơ vay cùng nhiều thẻ ngân hàng và giấy tờ tuỳ thân của người vay.

Được biết, từ đầu năm 2020, Lâm Quang Phát (SN 1993, quê Ninh Bình), Lý Văn Đức (SN 2002, quê Đăk Nông) và Bùi Văn Tuấn (SN 1999, quê tỉnh Thanh Hoá) đến TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) mở cửa hàng kinh doanh ăn uống để tạo "vỏ bọc" cho hoạt động tín dụng đen.

Đánh sập đường dây tín dụng đen lãi suất 360% ở Quảng Nam ảnh 2

Nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của nhóm đối tượng.

Nhóm côn đồ này nhắm đến những người có thu nhập thấp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay công nhân đang cần vay vốn, có nhu cầu "vay nóng" nhưng không có tài sản thế chấp.

Nếu người vay không trả lãi hoặc trả chậm thì bị các đối tượng xăm trổ này sẽ điện thoại hoặc trực tiếp đến nhà uy hiếp, thậm chí ném chất bẩn, mắm tôm vào nhà, có trường hợp phải bỏ trốn khỏi địa phương.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2 đối tượng trú tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cho 23 người vay với tổng số 540 triệu đồng, lãi suất 288%/năm.

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng trộm cắp gần 30 chiếc điện thoại Iphone

Phạm Tuấn Vũ tại cơ quan công an.
(PLVN) - Với hành vi trộm cắp gần 30 chiếc điện thoại Iphone và 01 máy tính xách tay cùng một số phụ kiện khác tại một cửa hàng ở huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương), Phạm Tuấn Vũ (SN 1994, ở thôn Thượng Sơn, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã bị cơ quan chức năng khởi tố và tạm giam để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.