Đánh sập 75 hầm vàng trái phép trong Vườn quốc gia Sông Thanh

Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép.
Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận Vườn quốc gia (VQG) Sông Thanh nhằm xử lý triệt để nạn khai thác vàng trái phép.

Từ ngày 19/6 đến sáng 22/6, lực lượng Công binh của Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã dùng 6 tấn thuốc nổ để đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép tại các bãi vàng Thạnh Mỹ 1, 2 và khe Tà Vạt, thuộc các tiểu khu 377, 378 xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Việc đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép được đánh giá là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều kiện hiện nay nhằm xử lý triệt để nạn “vàng tặc” trong lâm phận VQG Sông Thanh. Qua đó góp phần bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng, khôi phục đa dạng sinh học, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực VQG Sông Thanh.

Lực lượng chức năng vận chuyển thuốc nổ để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép.

Lực lượng chức năng vận chuyển thuốc nổ để đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép.

Trong quá trình bố trí vật liệu nổ đánh sập các hầm vàng các chiến sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam luôn tuân thủ đúng nguyên tắc kỹ thuật, đảm bảo an toàn về người và trang bị. Trước khi tiến hành gây nổ luôn nắm chắc tình hình tại các chốt gác qua hệ thống thông tin đã được triển khai. Qua đó đã tiến hành phá hủy 75 hầm vàng trái phép đúng theo kế hoạch của UBND tỉnh giao.

Đọc thêm

Chạy vì… thiên nhiên

Giải "Chạy vì rùa" thu hút cả khách quốc tế tham gia. Ảnh: Quang Hùng.
(PLVN) - Thời gian gần đây, cộng đồng xã hội không còn xa lạ với các giải chạy để kêu gọi bảo vệ động, thực vật hoang dã. Đầu tháng 12 vừa qua, Giải “Chạy vì Rùa” đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong khuôn khổ Giải chạy “Song Hong Half Marathon” lần thứ 14.

Hà Nội thiếu khoảng 5.500 trụ nước chữa cháy

Ảnh minh họa: Kinh tế đô thị
(PLVN) - UBND TP Hà Nội mới có tờ trình về việc thông qua các biện pháp, cơ chế chính sách với dự thảo Đề án tổng thể về nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030, tầm nhìn 2045.