Danh ca Khánh Ly: 'Xa Hà Nội tôi không còn trưởng thành được nữa'

(PLO) -  "Khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...", nữ nghệ sĩ ngoại thất tuần xúc động chia sẻ.
Danh ca Khánh Ly dành tặng người hâm mộ bài hát Nhìn những mùa thu đi. Danh ca Khánh Ly dành tặng người hâm mộ bài hát Nhìn những mùa thu đi.

Chiều 24/8, nữ danh ca Khánh Ly có mặt tại Thủ đô để tham gia buổi trà đàm Nhớ mùa thu Hà Nội. Đây là lần trở về Việt Nam của bà để tham gia liveshow cùng tên  diễn ra vào ngày 26,27/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Bên lề buổi trà đàm, Khánh Ly “bật mí” rằng bà cảm thấy đong đầy những xúc cảm khi được hát trong mùa thu Hà Nội – mùa đẹp nhất trong năm tại Thủ Đô. 

Đến buổi trà ngay khi vừa đáp xuống sân bay, danh ca Khánh Ly thể hiện sự nhiệt tình khi có khoảng 2 tiếng đồng hồ giao lưu, chia sẻ cùng người hâm mộ và báo giới.

Về đêm nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội, ca sỹ Khánh Ly hồi hộp: “Lần đầu được hát tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tôi cảm thấy áp lực nhưng cũng rất tự hào và tự dặn mình rằng phải thể hiện thật tốt để mang lại cho khán giả những tiết mục nhiều cảm xúc nhất”.

Danh ca cũng cho rằng, sau những thăng trầm dâu bể của số phận, ở tuổi ngoại thất tuần mọi thứ đã trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Với bà, con cái giờ đã yên bề gia thất, người bạn đời yêu thương của bà cũng đã ra đi nên tâm nguyện duy nhất của những ngày còn lại là hát và được hát cho khán giả quê hương nghe. Và sẽ ý nghĩa hơn nếu tiếng hát đó của bà là sợi dây đồng cảm với những nỗi đau, bất hạnh của nhiều số phận.

Danh ca Khánh Ly: 'Xa Hà Nội tôi không còn trưởng thành được nữa' ảnh 1
Danh ca Khánh Ly chia sẻ về nỗi nhớ mùa thu Hà Nội

Bên lề buổi trà đàm, Khánh Ly cũng “bật mí” rằng bà cảm thấy đong đầy những xúc cảm khi được hát trong mùa thu Hà Nội – mùa đẹp nhất trong năm tại Thủ Đô. 

Với những người sinh ra nơi ngõ nhỏ, phố nhỏ, mái ngói rêu phong đều se sắt nhớ Hà Nội mỗi khi thu về. Hà Nội vào thu đẹp như một bức tranh khiến lòng người xa xứ muốn trở về nghe hơi thở Hồ Gươm.

Khánh Ly, xa Hà Nội từ khi còn là cô bé con. Hà Nội trong bà là những câu chuyện nơi phố cổ Hàng Bông.

Từ nửa vòng trái đất trở về Hà Nội đầu mùa thu, Khánh Ly chia sẻ, bà cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được hát ở nơi bà đã sinh ra, dù sau bao năm, nhiều thứ đã đổi thay và biến đổi không ngừng.

Danh ca Khánh Ly: 'Xa Hà Nội tôi không còn trưởng thành được nữa' ảnh 2
Nghệ sĩ Hoài Oanh, danh ca Khánh Ly, nghệ sĩ Quang Thành

Bà xúc động với lời chia sẻ từ sâu thẳm trong trái tim: "Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình. Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương, tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa...".

Hai đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” ngoài danh ca Khánh Ly còn có sự tham gia của danh ca Lệ Thu và diva Hồng Nhung với nghệ thuật sắp đặt về Hà Nội xưa sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm đầy hoài niệm và xưa cũ. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.