Danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hội ngộ trong đêm nhạc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội sẽ mở cửa trở lại vào ngày 7/5/2022 sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19. Để chào mừng sự kiện này, UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật "Có những con đường", lấy theo tên ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 19h30 và mở đón khách tự do. Nhiều tên tuổi nổi tiếng sẽ có mặt trong chương trình như: danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái, đại diện gia đình cố nghệ sĩ, NSND Trọng Trinh, NSƯT Chiều Xuân, nhạc sĩ Dương Trường Giang và các giọng ca trẻ Hà Lê, Datti Do, Dương Quang Tú…

Danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hội ngộ trong đêm nhạc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Cảnh trong phim "Em và Trịnh"

Khán giả cũng sẽ được giao lưu với đoàn làm phim "Em và Trịnh" gồm đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, NSƯT Trần Lực (vai Trịnh Công Sơn ở độ tuổi trung niên), diễn viên Alvin Lu (vai Trịnh Công Sơn hồi trẻ), nữ ca sĩ Bùi Lan Hương (vai Khánh Ly) và các diễn viên Hoàng Hà, Lan Thy, Nhật Linh, Nakatani Akari.

Phần giao lưu hứa hẹn sẽ mang đến những tâm sự và chia sẻ gần gũi về cố nhạc sĩ, đặc biệt là những lát cắt quan trọng nhất trong cuộc đời ông được thể hiện trong bộ phim "Em và Trịnh" (khởi chiếu 17/6/2022).

Danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hội ngộ trong đêm nhạc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn ảnh 2

Không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Khán giả quan tâm có thể thưởng thức sự kiện trực tiếp tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn hoặc xem trực tuyến qua trang Facebook "Phố đi bộ Trịnh Công Sơn," fanpage của phim "Em và Trịnh" và nhiều nền tảng khác.

Chương trình "Có những con đường" sẽ được kết hợp với phần biểu diễn nghệ thuật thị giác nhằm quảng bá du lịch Tây Hồ, đan xen hình ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đưa khán giả vào dòng cảm xúc từ quá khứ, hiện tại đến tương lai qua những di sản đáng quý của ông.

Danh ca Cẩm Vân, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh hội ngộ trong đêm nhạc tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn ảnh 3

Nữ họa sĩ Thu Thủy với tác phẩm nghệ thuật độc đáo có tên "Nhớ mùa Thu Hà Nội".

Công chúng sẽ được trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật trên đường phố như ca trù, nhạc trẻ, nhảy hiện đại. Không gian phố đi bộ sẽ có nhiều điểm chụp ảnh check-in thú vị với các bức tranh lấy cảm hứng từ ca khúc "Nhớ mùa Thu Hà Nội" do họa sĩ Thu Thủy - tác giả của “Con đường gốm sứ” thực hiện.

Được biết, phố Trịnh Công Sơn khai trương ngày 11/5/2018 là tuyến phố đi bộ thứ hai của Thành phố Hà Nội. Sau hai năm ngừng hoạt động vì dịch COVID-19, tuyến phố sẽ hoạt động trở lại hoạt động hàng tuần vào thứ 7 từ 17 giờ đến 23 giờ, Chủ nhật từ 8 giờ đến 23 giờ bắt đầu từ ngày 7/5/2022.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.