Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Đánh bom liều chết tại Iraq, ít nhất 28 người chết

Hôm qua (28/8), một kẻ đánh bom liều chết xông vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Sunni tại thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 28 người thiệt mạng và 30 người bị thương – giới chức địa phương cho biết.

Hôm qua (28/8), một kẻ đánh bom liều chết xông vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Sunni tại thủ đô Baghdad của Iraq , làm ít nhất 28 người thiệt mạng và 30 người bị thương – giới chức địa phương cho biết.

Đánh bom liều chết tại Iraq, ít nhất 28 người chết ảnh 1

Nhà thờ xảy ra vụ tấn công ở thời điểm năm 2003. Ảnh BBC

Vụ tấn công xảy ra khi có nhiều người đang tham gia cầu nguyện tại nhà thờ Umm al-Qura – nhà thờ Hồi giáo Sunni lớn nhất thành phố.  AP dẫn lời nhà chức trách thành phố cho biết, trong số những người thiệt mạng có cả một nghị sỹ tên là Khalid al-Fahdawi.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Vụ tấn công diễn ra khi tháng Thánh lễ Ramadan của người Hồi giáo đang chuẩn bị kết thúc.

Một loạt các vụ tấn công bạo lực đã xảy ra trên khắp Iraq trong thời gian gần đây dù tình trạng này đã lắng xuống kể từ sau khi đạt mức đỉnh điểm trong thời kỳ 2006-2007.

Trước vụ tấn công nói trên, hôm 26/8, ít nhất 13 người đã bị giết hại trong một loạt các vụ tấn công trên khắp cả nước, từ Basra , Falluja cho tới Baghdad .

Hà Dung (theo BBC)

Đọc thêm

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".