Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Đánh bom liều chết tại Iraq, ít nhất 28 người chết

Hôm qua (28/8), một kẻ đánh bom liều chết xông vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Sunni tại thủ đô Baghdad của Iraq, làm ít nhất 28 người thiệt mạng và 30 người bị thương – giới chức địa phương cho biết.

Hôm qua (28/8), một kẻ đánh bom liều chết xông vào một nhà thờ Hồi giáo dòng Sunni tại thủ đô Baghdad của Iraq , làm ít nhất 28 người thiệt mạng và 30 người bị thương – giới chức địa phương cho biết.

Đánh bom liều chết tại Iraq, ít nhất 28 người chết ảnh 1

Nhà thờ xảy ra vụ tấn công ở thời điểm năm 2003. Ảnh BBC

Vụ tấn công xảy ra khi có nhiều người đang tham gia cầu nguyện tại nhà thờ Umm al-Qura – nhà thờ Hồi giáo Sunni lớn nhất thành phố.  AP dẫn lời nhà chức trách thành phố cho biết, trong số những người thiệt mạng có cả một nghị sỹ tên là Khalid al-Fahdawi.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Vụ tấn công diễn ra khi tháng Thánh lễ Ramadan của người Hồi giáo đang chuẩn bị kết thúc.

Một loạt các vụ tấn công bạo lực đã xảy ra trên khắp Iraq trong thời gian gần đây dù tình trạng này đã lắng xuống kể từ sau khi đạt mức đỉnh điểm trong thời kỳ 2006-2007.

Trước vụ tấn công nói trên, hôm 26/8, ít nhất 13 người đã bị giết hại trong một loạt các vụ tấn công trên khắp cả nước, từ Basra , Falluja cho tới Baghdad .

Hà Dung (theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.