Đánh bom liều chết bằng hàng cân thuốc nổ làm ít nhất 23 người thương vong

Nhân viên cứu hộ dọn dẹp hiện trường sau vụ đánh bom liều chết ở Quetta sáng 5/9/2021.
Nhân viên cứu hộ dọn dẹp hiện trường sau vụ đánh bom liều chết ở Quetta sáng 5/9/2021.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết nhằm vào một chiếc xe bán quân sự ở Quetta, thành phố thủ phủ của tỉnh Baluchistan phía tây nam Pakistan vào sáng nay (5/9), các đội cứu hộ cho biết.

Phụ trách hoạt động cứu hộ Edhi Foundation Quetta, nói với Tân Hoa xã, vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng (theo giờ địa phương) khi kẻ đánh bom đã đâm chiếc xe máy chứa đầy chất nổ của anh ta vào một trong những phương tiện của đoàn xe của Frontier Corps (FC), ở ngoại ô thành phố, Muhammad Zeeshan

Các nguồn tin cảnh sát từ thành phố với Tân Hoa xã rằng, đoàn xe FC được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho cộng đồng người dân tộc thiểu số Hazara trong thành phố, và họ đang tuần tra thường xuyên khi bị tấn công.

Những người bị thương bao gồm nhân viên FC và những người qua đường đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó, một số trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi điều tra, đội xử lý bom cho biết có khoảng 5 đến 6 kg thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công.

Chưa có nhóm nào xác nhận vụ tấn công.

Khu vực này đã được phong tỏa để điều tra thêm, và thi thể của kẻ đánh bom đã được gửi đi kiểm tra pháp y.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.