Đánh bom khủng bố gần trường lục quân ở thủ đô Santiago

(PLO) - Ít nhất đã có 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, khi một quả bom phát nổ ngày 8/9 tại một quán ăn nhanh ở một bến tàu điện ngầm tại thủ đô Santiago của Chile.
Đánh bom khủng bố gần trường lục quân ở thủ đô Santiago
Vụ nổ xảy ra tại bến Escuela Militar, gần một trường quân sự của Lục quân Chile, cũng khiến một số cửa hàng bên cạnh quán ăn bị thiệt hại. Trong số những người bị thương có một công dân Venezuela.
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Álvaro Elizalde, người phát ngôn của chính phủ Chile, khẳng định vụ tấn công “mang tất cả tính chất của một hành động khủng bố”, nhằm “gây hại cho những người dân vô tội.” 
Trong khi đó, Bộ trưởng nội vụ Rodrigo Peñailillo cho biết chính phủ Chile sẽ áp dụng Luật chống khủng bố đối với những đối tượng có trách nhiệm của vụ đánh bom này. Các nhà chức trách chưa xác định thủ phạm của vụ đánh bom, tuy nhiên cho biết đã xác định được đặc điểm của chiếc ô tô chở hai đối tượng được cho là thủ phạm chạy trốn.
Chile là một trong những quốc gia ổn định nhất về chính trị và kinh tế tại Mỹ Latinh, thế nhưng từ năm 2006 đã chứng kiến nhiều vụ đánh bom lẻ tẻ do các nhóm theo chủ nghĩa vô chính phủ thực hiện, gây thiệt hại cho một số đồn cảnh sát, máy rút tiền tự động, ngân hàng, tiệm ăn, đại sứ quán…, nhưng không gây thương vong. 
Trong năm nay đã có 28 vụ nổ bom tại các địa điểm khác nhau ở thủ đô Santiago, trong đó có vụ nổ tại một toa tầu điện ngầm không có người vào tháng 7 vừa qua.
Vụ đánh bom lần này diễn ra ít ngày trước dịp kỷ niệm cuộc đảo chính quân sự đánh dấu sự lên cầm quyền của cố độc tài Augusto Pinochet (11/9/1973)./.
Theo VIETNAM+
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.