Đánh bom khủng bố, cựu Tổng thống Afghanistan thiệt mạng

Vụ đánh bom tối 20/9 đã làm 5 người thiệt mạng, trong đó có cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani (hiện đang là Chủ tịch Hội đồng hòa bình của nước này).

Vụ đánh bom tối 20/9 đã làm 5 người thiệt mạng, trong đó có cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani (hiện đang là Chủ tịch Hội đồng hòa bình của nước này).
Ông Burhanuddin Rabbani
Ông Burhanuddin Rabbani
Thông tin từ Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, đây là một vụ đánh bom tự sát, nhằm thẳng vào nhà riêng của ông Rabbani.

Hai thành viên Taliban đã đến gặp Rabbani, cho kích nổ bom giấu trên người khi bắt tay với ông. Một nhân vật cao cấp khác của Hội đồng hòa bình thiệt mạng là Massum Stanikzai.
Ông Rabbani 70 tuổi, từng là lãnh đạo lực lượng du kích Hồi giáo và là Tổng thống Afghanistan hai nhiệm kỳ; Là Chủ tịch Hội đồng hòa bình - ông có nhiệm vụ đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban.
Tuy nhiên, Taliban liên tục phủ nhận đề nghị đàm phán của Hội đồng hòa bình và không chấp nhận sự tồn tại của hội đồng này.
Tiến Đạt (theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.