'Cuộc chiến' ở vùng nuôi ngao Tràng Cát

Ngư dân đang thả nuôi ngao.
(PLVN) - Hàng trăm ha nuôi ngao của người dân tại Tràng Cát bị ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác cát của một số doanh nghiệp tại địa phương. Tình trạng này đã diễn ra dai dẳng nhiều năm nay.

Kịp thời khắc phục sự cố tàu cá tại huyện đảo Trường Sa

Kịp thời khắc phục sự cố tàu cá tại huyện đảo Trường Sa
(PLVN) - Sau hơn một ngày tích cực, cán bộ nhân viên kỹ thuật Trung tâm hậu cần - kỹ thuật đảo Trường Sa khắc phục xong sự cố, thử hoạt động bình thường, đồng thời tặng cờ Tổ quốc, khẩu trang, cấp phát tờ rơi Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định cho ngư dân.

Cá chết ở biển do dùng thuốc nổ đánh bắt

Hiện tượng cá mòi chết trôi dạt vào bờ tại Đà Nẵng.
(PLO) - Ngày 18/11, tin từ Sở TN&MT TP Đà Nẵng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (TCMT) Hoàng Văn Thức vừa có Văn bản số 85/BC-TCMT gửi Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân báo cáo kết quả kiểm tra thực tế hiện tượng cá chết tại bãi biển Xuân Thiều (đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bộ NN&PTNT vận động ngư dân bám biển

Bộ NN&PTNT khuyến nghị ngư dân tổ chức thành đoàn đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.
(PLO) - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển phối hợp chỉ đạo triển khai một số việc liên quan tới việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn.  

Ngư dân cảnh giác thủ đoạn môi giới hợp đồng đưa tàu ra nước ngoài đánh bắt

Ngư dân cảnh giác thủ đoạn môi giới hợp đồng đưa tàu ra nước ngoài đánh bắt
(PLO) - Những năm qua, ở các địa phương ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi có rất nhiều trường hợp ngư dân sau khi bỏ ra số tiền lớn để ký kết hợp đồng với một số tổ chức môi giới đưa tàu ra nước ngoài khai thác hải sản phải hứng chịu thiệt hại nặng nề vì tất cả các hợp đồng ký kết đều là hợp đồng chui, không có giá trị.

Độc đáo Lễ hội đánh cá Đồng Hoa

Hàng trăm người dân đổ xô xuống đầm
(PLO) - Sáng ngày 12/6 (tức ngày 8/5 Âm lịch) hàng trăm người dân xã xuân Viên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mang theo những ngư cụ đánh bắt cá truyền thống như nơm, vó, lưới... về đầm Vực để tham gia lễ hội đánh cá Đồng Hoa.