Đánh bại ứng viên Nga, quyền Chủ tịch người Hàn Quốc được bầu làm Chủ tịch Interpol

Ông Kim Jong Yang.
Ông Kim Jong Yang.
(PLO) - Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 21/11 thông báo ứng viên người Hàn Quốc Kim Jong Yang đã được bầu làm Chủ tịch mới của tổ chức này.

Theo AFP, việc bầu chọn tân Chủ tịch Interpol được tiến hành trong khuôn khổ phiên họp thứ 87 của Đại hội đồng Interpol đang diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).  

Hai ứng viên đã tham gia chạy đua vào chức danh trên gồm ông Kim Jong Yang – người đã giữ chức quyền Chủ tịch Interpol sau khi cựu Chủ tịch của tổ chức này Mạnh Hoành Vĩ từ chức hôm đầu tháng 10 và ông Alexander Prokopchuk – một quan chức của Bộ Nội vụ Nga, đang là Phó Chủ tịch Interpol.

Ông Kim đắc cử Chủ tịch Interpol sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 20/11 đã công khai bày tỏ ủng hộ ông này.

Ông Kim sẽ giữ chức Chủ tịch Interpol tới hết nhiệm kỳ còn lại của ông Mạnh, tức hết năm 2020.

Ông Mạnh Hoành Vĩ - người đồng thời là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc – từ chức Chủ tịch Interpol sau khi bị giới chức Trung Quốc bắt giữ để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ và một số tội danh khác khi từ Pháp về nước vào tháng 9 vừa qua.

Chủ tịch Interpol sẽ giữ vai trò quản lý Đại hội đồng LHQ trong khi các hoạt động thường ngày của tổ chức này do Tổng thư ký Juergen Stock quán xuyến.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).