(PLVN) - Hôm qua (11/6), tại Hà Nội diễn ra một sự kiện quan trọng. Đó là Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023).
(PLVN) - Trong hai ngày 12 và 13/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 28 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(PLVN) - Để xây dựng và hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội theo hướng phát huy dân chủ, pháp quyền, tăng tính chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng của hoạt động kiểm soát quyền lực trong nội bộ hệ thống hành pháp; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng…
(PLVN) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời, là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam và là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước. Thời gian qua, công tác đại đoàn kết, vận động cộng đồng kiều bào hướng về quê hương, đất nước đã mang lại nhiều kết quả quan trọng.
(PLVN) - Thành ủy Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
(PLVN) - Hiện nay, quy định về thời hiệu xử lý kỷ luật đảng và thời hiệu xử lý kỷ luật hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức còn có sự khác nhau nên thực tế phát sinh một số trường hợp đã bị kỷ luật đảng nhưng khi xem xét xử lý kỷ luật hành chính thì các cơ quan kiến nghị không xử lý kỷ luật do đã hết thời hiệu theo quy định của Luật.
(PLVN) - Theo kết quả cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 3-9/10 với 1.600 người trên 18 tuổi vừa được Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn nước Nga công bố, tỷ lệ người dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin đang ở mức hơn 80%.
(PLVN) - Theo PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tường (nguyên giảng viên cao cấp Đại học Luật Hà Nội), nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm trong Đảng và trong xã hội ở giai đoạn hiện nay là việc làm vô cùng cấp bách và cấp thiết.
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.
(PLVN) - Để đáp ứng yêu cầu của từng giai đoạn phát triển của đất nước, nhất là trong giai đoạn nước ta hội nhập sâu rộng thì càng phải nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, hiệu quả thực thi nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên. Khi từng cán bộ, đảng viên thực sự gương mẫu thì ắt “làng nước sẽ theo sau” - điều này quyết định đến mọi thành công của Đảng và Nhà nước cả trước mắt và lâu dài.
(PLVN) - Đổi mới mạnh mẽ các khâu của công tác cán bộ..., bảo đảm chọn và sử dụng đúng cán bộ, nhất là người đứng đầu MTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể. Khắc phục căn bản tình trạng đưa cán bộ không có năng lực, phẩm chất, uy tín khó bố trí nơi khác về cơ quan MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.
(PLVN) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị triển khai quyết liệt ở tất cả các cấp ngành với quan điểm “không có vùng cấm,” “không có ngoại lệ” và đã đạt được những kết quả rõ rệt. Ngay trong những năm đầu của nhiệm kỳ khóa XIII, công tác này càng được đẩy mạnh hơn nữa.
(PLVN) - 15 năm kể từ khi được thành lập cho đến nay, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
(PLVN) - Trải qua hai năm đại dịch và những ngày tháng vô cùng khó khăn của đợt dịch thứ tư, không còn nghi ngờ gì nữa khi nói rằng chính cội nguồn văn hóa dân tộc, hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam, đã giúp đất nước vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng Tổ quốc phồn vinh, hạnh phúc.
(PLVN) - Ngày 22/9/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 14-KL/TW về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), xin cùng mạn đàm về “chiếu cầu hiền tài” và chính sách sử dụng, bảo vệ cán bộ của Đảng ta.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu ngành tuyên giáo ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
(PLVN) - 2 Chủ tịch UBND xã, 1 chủ tịch HĐND xã và Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa bị cách hết chức vụ chính quyền và chức vụ trong Đảng.
(PLVN) - TAND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Bình (45 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, năm 2021, chiều 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương theo truyền thống của dân tộc tưởng nhớ các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng và Nhà nước.