Đắng lòng vụ chồng đánh chết vợ

Trong lúc Tiên đang khom lưng xếp quần áo thì Đoan ở phía sau dùng khúc cây đánh liên tiếp vào đầu và cổ ba cho đến khi Tiên quỵ xuống nằm úp mặt xõng xoài trên đất. Ông Thái nghe tiếng đánh nhau nên chạy qua thì Đoan la lên: “Con đánh chết vợ con rồi, để con đi tự thú”.

Mới đây, VKSND tỉnh Hậu Giang đã có cáo trạng truy tố Đặng Văn Đoan (SN 1985, ngụ ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về tội “Giết người” với tình tiết định khung là “Phạm tội có tính chất côn đồ” theo điểm n Khoản 1, Điều 93, Bộ luật Hình sự.
Hình minh họa
Hình minh họa
Chỉ vì một câu nói của bố chồng
Theo cáo trạng, sáng ngày 23/2/2012, Đặng Văn Đoan đang chuẩn bị ăn cơm ở nhà thì ông Đặng Văn Thái (cha ruột ở cạnh bên) kêu Đoan lấy ghe máy của ông đi rước cha mẹ vợ của Đoan đến nói chuyện vì trước đó mấy ngày hai vợ chồng Đoan đánh nhau và Đoan có tát vào mặt vợ. 
Đoan đi được một đoạn thì gặp vợ là Lê Thị Kiều Tiên (SN 1986) và con gái lớn là Đặng Thị Thùy Trang (SN 2007) chạy vỏ máy đưa con gái nhỏ tên Vy (SN 2007) đi học về. Tiên không cho Đoan lên nhà cha mẹ ruột của mình nên cả hai quay về. Tiên về tới nhà trước Đoan thì gặp ông Thái ở bến sông nên nói: “Con đi theo Đoan, cha mẹ có giáp mặt đâu mà kêu rước cha mẹ con lên, có gì thì nói với con” (Đoan và Tiên tự sống với nhau mà không có tổ chức cưới hỏi). 
Ông Thái nói không nhận Tiên làm dâu nữa nên Tiên bỏ đi lên nhà điện thoại nói chuyện với mẹ ruột kể lại chuyện bị Đoan đánh và cha chồng thì không nhận làm dâu nữa.
Lúc này Đoan vừa về tới nên Tiên đưa điện thoại cho Đoan nói chuyện một lúc thì tắt máy. Tiên nói: “Ba không nhận tôi làm con dâu nữa”. Đoan trả lời: “Ba mẹ giận thì nói vậy chứ sao mà không nhận?”. Tiên đòi đi làm với em gái ruột ở Hà Nội, không sống chung với Đoan nữa. Đoan không đồng ý và nói: “Con người chứ có phải con thú đâu mà đòi đi hoài, bỏ cha con tôi một lần cha con tôi đã khổ sở lắm rồi, nay còn bỏ đi đâu nữa?” (cách đó khoảng 1 năm, Tiên cũng đi Hà Nội nhưng chỉ làm được mấy ngày thì quay về).
Tiên kiên quyết đi và nói: “Hai đứa con để ông nuôi hết hoặc mỗi người nuôi một đứa”. Thấy vậy, Đoan nổi khùng và dọa sẽ đánh Tiên nếu Tiên không thay đổi quyết định. Đáp lại, Tiên trả lời: “Nếu ông đánh thì đánh cho chết luôn chứ còn sống thì tôi cũng bỏ đi à” rồi đi vào buồng xếp quần áo bỏ vào ba lô. 
Giây phút oan nghiệt
Không kìm hãm được cơn giận, Đoan đi ra trước cửa lấy một khúc cây bạch đàn khô dài khoảng nửa mét, đường kính 5 cm, rồi đi vòng vào buồng đến chỗ vợ. Lúc này Tiên đang khom lưng xếp quần áo quay mặt vào trong vách thì bị Đoan ở phía sau dùng khúc cây đánh liên tiếp vào đầu và cổ ba, bốn cái liên tục cho đến khi Tiên quỵ xuống đất nằm úp mặt xõng xoài trên đất. Ông Thái nghe tiếng đánh nhau nên chạy qua thì Đoan la lên: “Con đánh chết vợ con rồi, để con đi tự thú”. 
Nói xong, Đoan cầm khúc cây chạy xuống vỏ máy, tháo dây cột vỏ máy định đi tự thú nhưng lúc này Đoan lại nảy sinh ý định muốn được chết theo vợ nên vứt khúc cây xuống sông rồi chạy ra phía sau nhà ông Thái lấy bịch thuốc trừ sâu hiệu Fudan và 1 chai thuốc nước hiệu Abasuper và 1 cái tô bằng inox. 
Sau đó, Đoan chạy ra ruộng, dùng tô múc khoảng một nửa tô nước và lấy gói thuốc sâu đổ vào tô, dùng tay khuấy nước uống. Tiếp đó, Đoan tiếp tục đổ chai thuốc sâu vào tô uống được hai ngụm, đến ngụm thứ ba thì bị anh Phan Thanh Nhàn (SN 1982, ngụ cùng ấp) đang làm ruộng gần đó phát hiện nên chạy đến ngăn cản.
Đoan đạp Nhàn té ra và chạy vào nhà của ông Thái lấy cây dao chét chạy về nhà của mình thì Tiên đã được ông Thái và ông Nguyễn Văn Dân (SN 1959, ngụ cùng xóm) khiêng ra đặt nằm trên bộ li văng ở nhà trước. Đoan đi đến ôm Tiên và quơ dao không cho mọi người đến gần để cả hai vợ chồng được cùng chết với nhau.
Một lúc sau, Đoan thấm thuốc và bất tỉnh thì gia đình đã đưa cả hai vợ đi cấp cứu nhưng Tiên đã tử vong trước đó còn Đoan may mắn thoát chết. Theo kết luận giám định: Tiên bị tử vong do chấn thương vỡ hộp sọ vùng chẩm, dập tiểu não.
Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.