Đảng đối lập muốn Thủ tướng Nhật từ chức

Trong lúc Nhật Bản vẫn đang chống chọi với bao khó khăn sau trận siêu động đất và sóng thần, ngày 14-4, đảng đối lập đã kêu gọi Thủ tướng Naoto Kan từ chức, đồng thời chỉ trích cách đối phó của ông với thảm họa thiên tai và khủng hoảng hạt nhân. 

Trong lúc Nhật Bản vẫn đang chống chọi với bao khó khăn sau trận siêu động đất và sóng thần, ngày 14-4, đảng đối lập đã kêu gọi Thủ tướng Naoto Kan từ chức, đồng thời chỉ trích cách đối phó của ông với thảm họa thiên tai và khủng hoảng hạt nhân. 

Hãng Kyodo dẫn lời lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) Sadakazu Tanigaki cho rằng, đến lúc Thủ tướng Kan quyết định việc ở lại hay ra đi. Theo AFP, ông Kan đã tìm kiếm sự ủng hộ của nhiều nước trên khắp thế giới để giúp nền kinh tế thứ ba này phục hồi từ thảm họa thiên tai nghiêm trọng nhất trong lịch sử và thực hiện dự án tái thiết lớn nhất kể từ Thế chiến thứ hai. Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) của Thủ tướng Kan hiện kiểm soát Hạ viện nhưng lại thiếu đa số ở Thượng viện nên cần sự hỗ trợ của phe đối lập để thông qua các dự luật.
Chủ tịch Thượng viện Takeo Nishioka cũng thúc giục ông Kan từ chức. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, vị Thủ tướng thứ năm của Nhật Bản kể từ tháng 6-2006 đến nay, với tỷ lệ ủng hộ hiện ở mức 30%, sẽ không dễ dàng từ bỏ cương vị.

P.NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.