Đảng của Tổng thống Ukraine bất ngờ thay lãnh đạo

(PLVN) - Ông Dmitry Razumkov - thủ lĩnh đảng Người phụng sự nhân dân của đương kim Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky – mới từ chức.
Ông Alexander Kornienko (bên trái) và ông Dmitry Razumkov. Ông Alexander Kornienko (bên trái) và ông Dmitry Razumkov.

Theo tờ Gazeta, ông Dmitry Razumkov đồng thời cũng là Chủ tịch Quốc hội Ukraine. Trong thông báo từ chức, ông này cho rằng người đứng đầu của đảng cần phải là người có nhiều thời gian rảnh rỗi còn ông trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Ukraine không có được điều kiện này.

Các nghị sỹ trong đảng Người phụng sự nhân dân đã bỏ phiếu chấp thuận quyết định của ông Razumkov.

Đồng thời, họ đã bầu ông Alexander Kornienko – từng là người quản lý chiến dịch tranh cử của đảng tại cuộc bầu cử vừa qua – làm người thay thế ông Razumkov làm chủ tịch.

Trong phát biểu nhậm chức, ông Kornienko nhấn mạnh, trên cương vị người đứng đầu đảng cầm quyền, ông sẽ ưu tiên hoàn thành xây dựng đảng, xây dựng các mối quan hệ có hiệu quả với các đảng khác để phục vụ cho quá trình ra các quyết định, cũng như thiết lập lại quyền lực ở cấp địa phương.

Ông Alexander Kornienko là ứng cử viên duy nhất được đề cử cho cuộc bỏ phiếu trong đại hội của đảng Người phụng sự nhân dân.

Trên thực tế, từ hồi tháng 10 vừa qua, ông Dmitry Razumkov đã thông báo ý định từ chức người đứng đầu đảng với lý do thời gian.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".