Đang cách ly y tế vẫn trốn... đi xoa bóp và làm ruộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa quyết định xử phạt 3 người với số tiền 15 triệu đồng vì vi phạm quy định khi cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.
Lực lượng y tế làm việc với 3 người trong thời gian cách ly tại nhà. Lực lượng y tế làm việc với 3 người trong thời gian cách ly tại nhà.

3 người cùng một gia đình, có hộ khẩu tại thôn 2 Thanh Sen, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, cả 3 người trên từ TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) trở về địa phương. Khi về, đến Trạm y tế xã Phúc Trạch đã khai báo y tế, được UBND xã Phúc Trạch ra quyết định cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 8/6 đến hết ngày 28/6/2021 theo quy định.

Tuy nhiên, ngày 9/6, những người trên đã đi chữa bệnh (xoa bóp) tại thôn 1 Phúc Đồng và đi làm ruộng tại thôn 2 Thanh Sen (xã Phúc Trạch). Trong thời gian trên, có tiếp xúc với 3 người khác tại nơi chữa bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch đã điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".