Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam sinh hoạt chuyên đề tại Hải Phòng

(PLVN) - Ngày 1/3, Chi bộ Khối Nội dung và Chi bộ Khối Hành chính thuộc Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác Đảng tại Hải Phòng và tổ chức dâng hương, nghe giới thiệu về truyền thống lịch sử tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, dâng hương tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân.

Về phía Đảng bộ Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ.

Về phía Đảng bộ Báo PLVN có đồng chí Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập; đồng chí Hà Ánh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập; đồng chí Trần Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng biên tập; đồng chí Vũ Hồng Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng biên tập; đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Bí thư Chi bộ Khối Nội dung; đồng chí Nguyễn Đức Trường, Bí thư Chi bộ Khối Hành chính và các đảng viên thuộc 2 chi bộ.

Về phía thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Phạm Tuyên Dương, Ủy viên Thành ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Huy Kiên, Chánh Văn phòng UBND thành phố.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy bày tỏ vui mừng chào đón Đoàn đồng thời khẳng định đây là buổi sinh hoạt chuyên đề hết sức ý nghĩa khi Đoàn đã tới tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, đây cũng là nơi mà Thành phố dành nhiều tâm huyết đầu tư để người dân cả nước tới tham quan.

Tiếp đó, đồng chí Đào Khánh Hà đã giới thiệu về vị trí địa lý, lịch sử, sự phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây. Hải Phòng là một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế cao, điều này đòi hỏi sự nỗ lực từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đến sự hưởng ứng, đồng tình của nhân dân, trong đó có vai trò của các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Báo PLVN tặng quà lưu niệm Lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Lãnh đạo Báo PLVN tặng quà lưu niệm Lãnh đạo thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Đào Khánh Hà cho biết: Trên địa bàn hiện có 4 cơ quan báo chí của thành phố, 60 cơ quan cơ quan báo chí có văn phòng đại diện thường trú. Đối với Văn phòng đại diện của Báo PLVN, đồng chí Hà đánh giá các hoạt động của Văn phòng luôn được thực hiện nề nếp, hiệu quả, luôn đồng hành và kịp thời bám sát thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Thành phố và truyền tải được thông tin, kết quả thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của địa phương. Với những bài viết mang tính chiến đấu và tính xây dựng cao, hoạt động của đội ngũ phóng viên, nhà báo Báo PLVN đã góp phần tích cực vào sự phát triển của Thành phố.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Bí thư Chi bộ Khối Nội dung trao đổi tại buổi sinh hoạt.Đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Bí thư Chi bộ Khối Nội dung trao đổi tại buổi sinh hoạt.
Đồng chí Nguyễn Đức Trường, Bí thư Chi bộ Khối Hành chính phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Đức Trường, Bí thư Chi bộ Khối Hành chính phát biểu.

Bên cạnh kết quả đạt được, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trên địa bàn. Thông tin về tình hình hoạt động của các Đảng bộ của thành phố, đồng chí Hà cho biết Thành ủy đã ra Nghị quyết về các nhiệm vụ triển khai trong năm 2024 – năm tăng tốc về đích thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đặc biệt, tại Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đưa ra các chỉ tiêu rất cao đối với thành phố, do vậy thành phố sẽ phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều để thực hiện. Trong quá trình đó, thành phố Hải Phòng mong muốn nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí truyền thông, trong đó có Báo PLVN để phản ánh toàn diện, đa chiều các hoạt động của thành phố, góp phần đưa thành phố ngày càng phát triển.

Đồng chí Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo PLVN phát biểu.

Đồng chí Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo PLVN phát biểu.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo PLVN khẳng định những năm qua, Báo PLVN luôn đẩy mạnh công tác hướng về cơ sở với nhiều hoạt động được triển khai bài bản, đặc biệt là công tác truyền thông về hoạt động của chính quyền các cấp, trong đó có thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Vũ Hoài Nam cũng thông tin thêm về quá trình hình thành và phát triển của Báo, của Chi bộ Báo PLVN từ những ngày đầu thành lập và đến nay là Đảng bộ Báo PLVN với 3 Chi bộ trực thuộc với gần 90 đảng viên.

Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, để có được sự trưởng thành như ngày hôm nay, đồng chí Nam cho rằng ngoài sự nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên, Báo PLVN còn nhận được sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các cơ quan, ban, ngành, các cấp ủy, chính quyền địa phương, trong đó Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với Báo.

Cùng với đó, Báo PLVN cũng hy vọng được tiếp tục đồng hành trong quá trình tuyên truyền chủ trương lớn liên quan đến thành phố Hải Phòng để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được đề ra tại Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị; đồng hành cùng các cơ quan truyền thông khác góp phần xây dựng Thành phố lớn mạnh như Nghị quyết đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng.

Trước những kết quả mà đồng chí Đào Khánh Hà đã chia sẻ, đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Thành phố đã tạo điều kiện để Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Hải Phòng hoạt động hiệu quả. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Báo PLVN tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thông tin đa chiều, “lấy tích cực để đẩy lùi tiêu cực”, tăng cường phản ánh các thành tựu, cá nhân điển hình tiên tiến của Thành phố để tạo tính lan tỏa.

Vui mừng khi Báo PLVN đã lựa chọn thành phố Hải Phòng là địa điểm tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề về công tác Đảng, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã ôn lại những kỷ niệm khi còn công tác tại Bộ, ngành Tư pháp và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo PLVN đã đồng hành cùng đồng chí và thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Lê Tiến Châu mong muốn Báo PLVN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành của Thành phố để tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng đa chiều, trong đó chú trọng thông tin về những kết quả tích cực, giải pháp khắc phục những mặt chưa tốt của địa phương.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Trước đó, các đảng viên thuộc 2 chi bộ đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang và tượng đài nữ tướng Lê Chân:

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh: Ban Nội chính Thành ủy làm việc với Cục THADS Thành phố

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Chiều 17/4 /2024 , tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) , Đoàn công tác của Ban Nội chính Thành uỷ do đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban Ban Nội chính Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục THADS TPHCM về kết quả THADS 6 tháng đầu năm, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp
Tiếp nối thành công của Khóa tập huấn cơ bản tổ chức tại Ninh Bình, ngày 13 -17/4/2024, tại Quảng Ninh, Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 17/4, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024. Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên
(PLVN) - Với mong muốn tiếp tục lan toả tình yêu sách trong mỗi công chức, viên chức, người lao động, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ, sáng ngày 17/4, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật

Quang cảnh tọa đàm
(PLVN) -Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2024), sáng 17/4, Cục Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật”. Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên chủ trì Tọa đàm.

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ
(PLVN) -Bộ Tư pháp và tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính, đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 (PAR INDEX) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức sáng 17/4

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) -Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao. Bộ Tư pháp đã theo dõi, đôn đốc thường xuyên để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC cũng như các kế hoạch trong 07 lĩnh vực CCHC trọng tâm của Chính phủ.

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu 2024 toàn tỉnh Yên Bái đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.
(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư
(PLVN) -Xây dựng Luật thay thế Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 20/2012/QH13 ngày 20/11/2012 của Quốc hội) Bộ Tư pháp cho biết sẽ quy định chặt chẽ hơn về điều kiện miễn đào tạo nghề, miễn giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư