Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam được tuyên dương

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương hôm qua tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương 26 chi bộ, 7 đảng viên thuộc các Đảng bộ đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương hôm qua tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương 26 chi bộ, 7 đảng viên thuộc các Đảng bộ đại diện cho gần 5.000 chi bộ, hơn 65.000 đảng viên trong toàn Khối đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Báo PLVN là một trong 26 tập thể được tuyên dương
Báo PLVN là một trong 26 tập thể được tuyên dương

Xuất hiện nhiều cách làm hay, hiệu quả

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua yêu nước gắn liền với việc thực hành đạo đức cách mạng, đạo đức công vụ “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thường xuyên được đẩy mạnh. Ý thức của cán bộ, công chức, đảng viên và quần chúng về sự nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được nâng lên.

Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam được tặng Bằng khen do đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

Đảng ủy Khối đã chọn và tập trung chỉ đạo thực hiện 2 khâu đột phá là tập trung triển khai tốt việc học tập, thực thi đạo đức công vụ và nâng cao chất lượng chi bộ, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng trong các cơ quan trung ương. Thông qua đó để quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu và vai trò của người đứng đầu, các cơ quan đầu não, cơ quan tham mưu chiến lược ở Trung ương.

Đảng ủy Khối cũng đã ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; lựa chọn chủ đề năm 2013 là “Năm nâng cao chất lượng chi bộ” và xây dựng kế hoạch để chỉ đạo tập trung triển khai trong toàn Đảng bộ.

Ông Đào Ngọc Dung - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: “Qua triển khai trong Đảng bộ, đã bước đầu xuất hiện những cách làm hay, phù hợp với điều kiện, đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Đảng bộ Khối đã từng bước đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động”.

Học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên

Thông qua triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tăng cường công tác thi đua khen thưởng trong Đảng bộ Khối đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến về học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Khối đã bầu chọn, tặng Bằng khen và tuyên dương 26 chi bộ và 7 đảng viên thuộc các Đảng bộ đại diện cho gần 5 nghìn chi bộ và hơn 6,5 vạn đảng viên trong toàn Khối.

Báo Pháp luật Việt Nam là 1 trong 26 tập thể được khen thưởng do đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng về việc học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm hiệu quả như mở chuyên trang, chuyên mục biểu dương gương người tốt, việc tốt, cách làm hay của các địa phương, cơ quan, tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm về việc học và làm theo tấm gương của Bác.

Ông Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: “Tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản văn hóa vô giá của dân tộc. Việc học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, đảng viên. Chúng ta vừa tích cực học hỏi, rèn luyện, du dưỡng, vừa giúp đỡ nhau để việc học tập có hiệu quả cao hơn, để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tập thể và cả dân tộc có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn”.

Cách đây tròn 65 năm, trong lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đi vào giai đoạn khó khăn, gian khổ, ác liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên mọi tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, tham gia kháng chiến, kiến quốc giành thắng lợi. 

Lan Phương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.