Dân vận chính là sức mạnh bảo vệ đất nước

Dân vận khéo là nội dung xuyên suốt buổi gặp mặt truyền thống và tọa đàm trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, do Ban Dân vận Trung ương tổ chức ngày 12-10 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2009), 60 năm Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” và 10 năm “Ngày Dân vận của cả nước”.

Dân vận khéo là nội dung xuyên suốt buổi gặp mặt truyền thống và tọa đàm trực tuyến tại hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, do Ban Dân vận Trung ương tổ chức ngày 12-10 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2009), 60 năm Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” và 10 năm “Ngày Dân vận của cả nước”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các thế hệ lãnh đạo cơ quan Dân vận của Đảng qua các thời kỳ.        Ảnh: TTXVN 


Đến dự tại điểm cầu Hà Nội có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Trưởng ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt, các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Ban qua các thời kỳ. Tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt và tọa đàm, đại biểu hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại truyền thống gần 8 thập kỷ làm công tác dân vận của Đảng, học bài báo Dân vận của Bác Hồ đăng trên báo Sự thật ngày 15-10-1949.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Nhờ làm tốt công tác dân vận, dân tộc ta đã giành được hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đặc biệt là trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược. Vì vậy, người làm công tác dân vận phải luôn thấm nhuần nhiệm vụ, không chỉ bằng lời nói, mà phải bằng những việc làm cụ thể. Phải thấm thía rằng, nếu dân vận yếu thì sức nước yếu, dân vận chính là sức mạnh bảo vệ đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, muốn làm dân vận thành công, người làm công tác dân vận trước hết phải luôn đi sát dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân để hiểu hết được tâm tư, nguyện vọng, cũng như để động viên, chia sẻ, giúp người dân tháo gỡ khó khăn. Công tác dân vận phải đi sâu nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời đề xuất với Đảng và Nhà nước có những giải pháp kịp thời, bảo đảm lợi ích của các tầng lớp nhân dân; cổ vũ và động viên nhân dân tham gia tích cực vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước…

Một yếu tố quan trọng nữa là người làm dân vận phải có tâm trong sáng, phải luôn rèn luyện, gương mẫu, làm những điều phục vụ lợi ích của nhân dân. Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, dân vận là công việc chung của toàn xã hội, vì vậy phải kêu gọi, vận động toàn dân tham gia công tác dân vận, mọi người đều thấm nhuần nhiệm vụ dân vận.

(Theo TTXVN)