Đan Phượng (Hà Nội): Công trình 2 lần bị tạm đình chỉ, chủ nhà vẫn xây

Công trình xây dựng không phép nhà ông Lê Văn Đỗ đang thi công bất chấp thông báo tạm đình chỉ của UBND xã Thọ Xuân.
Công trình xây dựng không phép nhà ông Lê Văn Đỗ đang thi công bất chấp thông báo tạm đình chỉ của UBND xã Thọ Xuân.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Xuân cho biết, công trình của ông Đỗ chưa được cấp phép, mảnh đất ông Đỗ đang xây dựng chưa được cấp “sổ đỏ”. Xã đã 2 lần ra quyết định tạm đình chỉ thi công. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, công trình trên vẫn đang được thi công...

Mới đây, ông Lê Hữu Bách (ngụ số 27, đường Tràng Sinh, cụm 5, xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội) có đơn trình bày gia đình đang sinh sống tại thửa đất 296, tờ bản đồ 12 (VLAP) tại Tràng Sinh. Theo phiếu cung cấp dữ liệu đất đai được UBND xã cấp, số 16/CCDL-ĐC ngày 3/8/2023, xác nhận nguồn gốc đất mang tên bố ông Bách là ông Lê Hữu Bằng, theo bản đồ năm 1967, sổ mục kê 1978.

Ông Bách cho rằng gia đình mình cho gia đình ông Lê Văn Đỗ mượn phần đất nói trên làm nhà ở tạm. Đến tháng 7/2023, ông Đỗ phá nhà tạm để xây nhà kiên cố dẫn đến tranh chấp.

Ngày 10/8/2023, UBND xã ra Thông báo 595/TB-UBND yêu cầu ông Đỗ tạm dừng xây công trình trên thửa đất đang tranh chấp để tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, gia đình ông Đỗ vẫn tiếp tục thi công.

Công trình đang thi công bất chấp thông báo tạm đình chỉ. ảnh 1

Công trình đang thi công bất chấp thông báo tạm đình chỉ.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Xuân Khải, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết, xã đã tổ chức hòa giải nhưng hai bên không đi đến thống nhất nên đã hướng dẫn gửi đơn lên TAND huyện giải quyết. Công trình của ông Đỗ chưa được cấp phép, mảnh đất ông Đỗ đang xây dựng chưa được cấp “sổ đỏ”. Xã đã 2 lần ra quyết định tạm đình chỉ thi công. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, công trình trên vẫn đang được thi công.

Tin cùng chuyên mục

Một đoạn đường xuống cấp.

Sóc Sơn (Hà Nội): Đoạn tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng

(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của một số hộ dân xóm 6, thôn Hoa Sơn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) về việc gần 500m đoạn đường tỉnh lộ 35 xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị hư hỏng tạo thành các “ổ trâu, ổ gà”, mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại.

Đọc thêm

'Siêu đồng hồ' 44 tỷ đồng lạc vào vòng kiện tụng

Chiếc đồng hồ Richard Mille RM57-01 được giao dịch 44 tỷ đồng hồi cuối năm 2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam - PLVN nhận được đơn của bà Đỗ Thị Diễm Thy (SN 1993, ngụ quận 7, TP HCM) về việc “bị chiếm đoạt” một chiếc đồng hồ đeo tay. Sự việc gây chú ý không chỉ vì chiếc đồng hồ được giao dịch với giá tới 44 tỷ VNĐ; mà còn vì dù giá trị giao dịch lớn như vậy, nhưng hai bên không soạn văn bản hợp đồng, lại chỉ hợp đồng bằng lời nói…

Vụ công dân kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Người khởi kiện mong chờ Bản án phúc thẩm khách quan, công tâm

Vụ công dân kiện Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh: Người khởi kiện mong chờ Bản án phúc thẩm khách quan, công tâm
(PLVN) - Liên quan đến vụ án hành chính với người khởi kiện là ông Chu Quốc Lâm (trú tại thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh); người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, sau phán quyết sơ thẩm, ngày 15/9/2023, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử cấp phúc thẩm.

Vụ học sinh bị tử vong sau khi Nhà trường tổ chức sự kiện ở Hải Dương: Trách nhiệm thuộc về ai?

Ngày 18/4/2023, cháu Nguyễn Sơn Tùng đã gặp tai nạn ngay trong khuôn viên Trường tiểu học Thanh Bình, TP Hải Dương.
(PLVN) - Sau 5 tháng kể từ ngày xảy ra vụ việc cháu Nguyễn Sơn Tùng ( học sinh trường Tiểu học Thanh Bình, TP Hải Dương ) bị tử vong sau khi nhà trường tổ chức sự kiện “Ngày Hội sách và Văn hóa đọc”, các cơ quan chức năng tại tỉnh Hải Dương vẫn chưa điều tra xong; cũng chưa xác định được cá nhân, tổ chức hay cơ quan nào phải chịu trách nhiệm đối với cái chết của cháu Tùng.

Nghi Lộc (Nghệ An): Đoạn đường liên xã xuống cấp

Nghi Lộc (Nghệ An): Đoạn đường liên xã xuống cấp
(PLVN) - Mới đây, Báo PLVN nhận được phản ánh của nhiều hộ dân thuộc xóm Thành Vinh 1 và Thành Vinh 2 (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về việc gần 2km đoạn đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị hư hỏng tạo thành các “ổ trâu, ổ gà”, mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại.

Bãi giữ xe, phòng tập… tại Học viện Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ VH,TT&DL.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Báo PLVN nhận được phản ánh của một số sinh viên Học viện Âm nhạc Huế (số 1 Lê Lợi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc cơ sở vật chất của trường bị sử dụng sai công năng mục đích; như cho giáo viên ngoài trường mượn phòng dạy thêm, cho đậu xe đưa đón công nhân, cho lập phòng aerobic kinh doanh để người khác đến tập luyện mở nhạc ồn ào… ảnh hưởng việc dạy và học của các giảng viên, sinh viên.