Đàn ông sẽ ngoại tình nếu vợ kiếm nhiều tiền hơn

Thu nhập thấp hơn vợ khiến cánh đàn ông cảm thấy mình bớt nam tính. Vì thế họ ngoại tình để có thể lấy lại quyền lực.

Thông thường một người chưa từng ngoại tình không bao giờ nghĩ mình sẽ làm điều đó. Họ luôn tự hỏi rằng, tại sao người ta lại phải ngoại tình, tại sao lại làm tổn thương người mà chúng ta quan tâm chỉ vì lợi ích riêng của mình, tại sao chúng ta để cho những mối quan hệ bị phá vỡ chỉ vì sự thôi thúc của bản năng?

Đàn ông sẽ ngoại tình nếu vợ kiếm nhiều tiền hơn ảnh 1

"Ngoại tình là vấn đề muôn thuở". Ảnh minh họa: News.

Trong giới tâm lý, ngoại tình cũng là đề tài khá thú vị. Dường như mỗi tháng lại xuất hiện một cuộc nghiên cứu về vấn đề này. Tất cả nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra điểm tương đồng để lý giải tại sao con người ta lại lừa gạt lẫn nhau. Nếu bỏ công đọc hết đầu sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao bạn bị lừa dối hoặc tại sao bạn lừa dối người đầu ắp tay gối với mình.

Về vấn đề này, các nhà tâm lý trên trang Gurl đã liệt kê 10 lý do phổ biến khiến đàn ông và phụ nữ ngoại tình:

1. Ngoại tình vì người yêu nói chuyện điện thoại quá nhiều khi hẹn hò

Nghiên cứu với sự tham gia của trên 6.000 người cho thấy, 45% đàn ông khẳng định sẽ ngoại tình hoặc đang ngoại tình chỉ vì đố kỵ với bạn gái có thói quen nói chuyện điện thoại quá nhiều. Các chàng trai phàn nàn rằng việc bạn gái cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại mỗi khi đi chơi với nhau, anh ấy sẽ cảm thấy rằng bạn gái không muốn quan tâm và không có hứng thú với việc hẹn hò. Tình trạng này kéo dài, chàng ta sẽ cảm thấy bị bỏ mặc và sẽ chú ý đến những nơi khác, những cô nàng bên ngoài. 

Tuy nhiên, ngay cả khi bỏ qua những yếu tố về vấn đề ngoại tình, các nhà tâm lý khuyến cáo việc dành quá nhiều thời gian nói chuyện điện thoại khi đang đi với người khác "là bất lịch sự".

2. Cảm giác bất an vì sợ bị lừa dối

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người bị nhân tình bỏ rơi hoặc cảm thấy bất an về sự thành thật của người yêu thì có nhiều khả năng ngoại tình hơn. Điều này được lý giải: Khi yêu, người ta luôn mong nhân tình hết mực chung thủy nhưng thực tế lại không được như vậy. Cuối cùng bạn tìm đến với một mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng để nhận được sự "đáp trả" này. Bên cạnh đó, hành vi ngoại tình có thể do vết hằn trong quá khứ khi bạn bị người tình cũ lừa gạt.

3. Phụ nữ tóc vàng có nhiều khả năng ngoại tình

Theo một nghiên cứu thì phụ nữ tóc vàng có khả năng ngoại tình hơn. 42% phụ nữ tóc vàng thừa nhận đã hoặc đang ngoại tình. Mặt khác có 40% đàn ông tóc nâu thừa nhận mình đã ngoại tình. 

4. Phụ nữ dễ ngoại tình với đàn ông có giọng nói trầm ấm

Nếu bạn đang hẹn hò với một gã có giọng nói trầm thì hãy cẩn thận nhé. Một nghiên cứu cho thấy đàn ông có giọng nói trầm, sâu lắng có khả năng lừa đảo kinh điển. Về mặt kỹ thuật thì giọng nói không phải là lỗi của đàn ông, song nghiên cứu cho thấy đa phần phụ nữ bị lôi cuốn bởi những người đàn ông giọng nói trầm. 

5. Bạn muốn có cảm giác sảng khoái của một kẻ ngoại tình

Mặc dù ngoại tình là tội lỗi, nhưng không ai phủ nhận nó rất thú vị. Việc vụng trộm bên ngoài có thể tạo nên một cuộc tình nồng nhiệt hơn và sự bội tín giúp bạn có cảm giác sảng khoái, điều này xuất hiện sau khi bạn biết mình đã làm sai điều gì đó. Một nghiên cứu cho thấy kẻ ngoại tình cảm thấy thích thú sau khi lừa tình, mặc dù họ biết mình đã sai. Điều này cũng lý giải tại sao các nghiên cứu nhận ra rằng những kẻ ưa mạo hiểm thường có nguy cơ lừa tình cao.

6. Nếu một gã đàn ông cảm thấy mình có quyền lực, anh ta có thể là người không chung thủy

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những người nổi tiếng và chính trị gia lại hay ngoại tình? Các nhà nghiên cứu tâm lý giải thích rằng đàn ông càng quyền lực càng có khả năng ngoại tình cao bởi vì họ tự tin và nghĩ rằng mình có thể “trốn tội”. Về cơ bản, những người này để cho quyền lực đi vào đầu và họ nghĩ rằng mình có thể làm bất kỳ điều gì muốn mà không quan tâm đến hậu quả. Do đó nếu người yêu của bạn là một kẻ tự mãn và không quan tâm đến bất kỳ điều gì thì bạn nên xem xét lại mức độ chung thủy của anh ta.

7. Sợ hãi không đủ khả năng trong chuyện chăn gối

Những nhà nghiên cứu thấy rằng trường hợp này xảy ra ở cả phụ nữ và đàn ông, nỗi sợ khi không đủ khả năng trong chuyện chăn gối có thể dẫn đến việc ngoại tình. Các nhà tâm lý cho biết, nếu cảm thấy lo lắng, bất an về chuyện chăn gối với vợ hoặc chồng mình, bạn có thể sẽ cảm thấy được khuây khỏa với một người khác. Tuy nhiên cứ khi làm "chuyện ấy" với bạn đời, bạn sẽ lại có cảm giác bất an.

8. Đàn ông sẽ ngoại tình nếu phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn

Một nghiên cứu cho thấy đàn ông có khả năng ngoại tình cao hơn khi cảm thấy buồn vì vợ kiếm được nhiều tiền hơn họ. Các nhà nghiên cứu nói rằng thu nhập thấp hơn vợ khiến cánh đàn ông cảm thấy mình bớt nam tính. Vì thế họ ngoại tình để có thể lấy lại quyền lực. Song điều này thực dại dột và phản tác dụng.

9. Do di truyền 

Nếu cha mẹ của bạn gian dối với nhau thì tính cách này cũng có thể nằm trong gene của bạn. Một nghiên cứu cho thấy người ta có nguy cơ lừa dối và quan hệ lăng nhăng là do ADN. Sự di truyền này có thể liên quan đến nghiện rượu và cờ bạc, người ta sẽ đi tìm thú vui nên dễ dàng dẫn đến việc ngoại tình.

10. Đàn ông ngoại tình vì sự thôi thúc mạnh mẽ của tình dục

Các nhà nghiên cứu nhận thấy càng bị sự thôi thúc mạnh mẽ của tình dục, đàn ông càng khó chung thủy. Đàn ông khó có thể kháng cự lại sự cám dỗ, trong khi phụ nữ lại phô bày ra một cách chủ động. Vậy vấn đề ở đây là do sự thôi thúc của tình dục hay do thiếu tự chủ? Các nhà tâm lý cho rằng vấn đề chính là ở sự tự chủ của mỗi người mà thôi.

Thi Trân (Gurl)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).

Trước cuộc cưỡng chế 158 ngôi nhà trái phép: Hải Phòng tập trung công tác dân vận, thuyết phục

Lực lượng chức năng chuẩn bị công tác cho cuộc cưỡng chế.
(PLVN) - Hiện mới có 1/159 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô, quận Hải An, TP Hải Phòng tự nguyện tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng. Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng thời hoàn thiện kế hoạch chuẩn bị cho cuộc cưỡng chế dự kiến ngày 21/6 tới đây.

Cầu đi bộ tiền tỉ bị “ngó lơ”

Người đi bộ vẫn băng qua đường, bỏ qua cầu vượt bộ hành.
(PLVN) -Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời giúp người đi bộ an toàn khi qua đường, Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều cầu vượt đi bộ, hầm bộ hành. Nhưng nhiều người dân vẫn “đi ngang, về tắt” băng qua đường, bỏ qua những cây cầu tiền tỉ.

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà.
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy thực hiện nhiệm vụ trên tuyến sông Đà vùng lòng hồ thủy điện Sơn La luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động của các phương tiện; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa, góp phần giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên vùng sông nước.

PC Quảng Bình ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình trao tiền ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.
(PLVN) -  Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình, ngày 16/6, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.