Đàn ông đau khổ vì thất tình nhiều hơn phụ nữ

95% nam giới được hỏi thừa nhận trong cuộc đời từng đau khổ vì thất tình, nhiều hơn phụ nữ 25%.

Vấn đề lớn nhất của tình yêu là đôi khi nó không thể kéo dài. Sự ra đi của tình yêu có sức tàn phá ghê gớm đối với người trong cuộc. Không có gì đau khổ hơn mất đi người bạn yêu dấu, sau đó phải tiếp tục cuộc sống mà không có họ bên cạnh. Dù bạn gọi đó là tương tư hay thất tình thì đều có chung một điểm: Một điều gì đó đã mất đi và không thể trở lại.

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Elite Singles, đàn ông là những người đau khổ vì thất tình nhiều hơn. 95% nam giới được hỏi thừa nhận trong cuộc đời từng đau khổ vì thất tình, nhiều hơn phụ nữ 25%.

Lý giải về sự chênh lệch này, tiến sĩ tâm lý Wiebke Neberich cho rằng, một phần phụ nữ chủ động chia tay nhiều hơn, một phần là nam giới có thiên hướng đánh giá không đúng mối quan tâm của phụ nữ, vì thế dễ bị từ chối và sẽ phải chịu đau khổ vì tình cảm không được đáp ứng.

Nam giới và phụ nữ có thể chịu đựng sự đau khổ khác nhau, nhưng tất cả đều đồng ý rằng, việc xuất hiện của người thứ ba có thể gây ra những nỗi đau sâu sắc. 80% cho rằng đây là lý do khiến họ đau đớn nhất sau chia tay, 29% xếp cuộc sống tồi tệ của người yêu khiến họ đau thứ hai, không được gia đình chấp thuận khiến họ đau thứ ba và vấn đề liên quan đến phòng ngủ là điều thứ tư khiến họ đau đớn.

Tương tư có thể khiến bạn suy sụp cả về tinh thần và thể chất. Người ta có thể mất vài tuần, vài tháng, đôi khi là cả năm đề hồi phục trở lại. Và mỗi người lại đối phó với nỗi đau của mình theo một cách riêng.

Nhiều nhất là tâm sự với bạn bè, 61% đàn ông và 76% phụ nữ chọn cách này. Tiếp đó là chọn cách gặm nhấm nỗi đau một mình hay làm việc để quên sầu. Nằm cuối danh sách là hành động trả thù.

Đàn ông đau khổ vì thất tình nhiều hơn phụ nữ ảnh 1
Cách mọi người làm dịu nỗi đau sau chia tay. Nguồn: Elite Singles 

Vấn đề là dù bạn vừa chia tay, đã chia tay lâu rồi hay sẽ chia tay thì tất cả chúng ta đều giống nhau. Không có một người nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần đau khổ vì tình. Cũng vui đấy chứ khi bạn biết rằng mình không phải là người duy nhất trên thế giới này từng vật vã khi chia tay. Có rất nhiều người cũng chọn cách đối phó với tình trạng này giống bạn.

Kim Anh (Theo Your Tango)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đoạn trường giấc mơ làm cha mẹ

Vợ chồng hiếm muộn tư vấn bác sĩ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong cuộc đời mỗi người, dù giới tính nào, ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con thơ – một thiên chức bản năng làm mẹ, làm cha. Nhưng không phải ai cũng may mắn thực hiện được mong muốn đó. Bởi thế, ngày nay không chỉ gia đình hiếm muộn, mà rất nhiều người đồng tính, chuyển giới, hay những cô gái không muốn ràng buộc hôn nhân đã tìm tới những phương pháp hỗ trợ sinh sản…

Khi chồng rửa bát, quét nhà…

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chị bảo với anh: “Trong cái nhà này, việc gì cũng đến tay em. Em nghĩ rằng từ nay mình nên chia việc lại. Thời buổi của bình đẳng giới rồi, mình cứ bình đẳng với nhau thôi. Em rửa chén thì anh lau nhà, em tắm con thì anh sửa soạn sách vở cho con. Em tưới cây thì anh quét sân…”. Anh nghe mà nghệt mặt ra.

Nói với chàng, nàng và khác nữa

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Ngày nhỏ chúng ta được/bị dạy rằng sự khác biệt là không tốt. Đàn ông là đàn ông, đàn bà là đàn bà, không thể có sự lẫn lộn. Nhưng ngày hôm nay, quan điểm đó đã không còn phù hợp nữa. Đàn ông vẫn là đàn ông, đàn bà vẫn là đàn bà và bên cạnh họ còn có những người khác nữa. 

Xăm mình - không chỉ là trào lưu?

Thợ xăm đang hành nghề.
(PLVN) - Từ bao năm nay khi nhắc đến xăm mình đều sẽ có hai luồng ý kiến, có người khen người chê, nhưng chủ yếu vẫn là những lời dị nghị, gièm pha. Tuy vướng nhiều tranh cãi như vậy, nhưng xăm mình vẫn luôn có sức sống riêng, theo những thăng trầm của thời gian...

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.