Dẫn người mua đến vườn keo không phải của mình rồi lừa bán

Đối tượng Đỗ Văn Thái. Ảnh: Công an Bắc Giang
Đối tượng Đỗ Văn Thái. Ảnh: Công an Bắc Giang
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi người có nhu cầu mua cây keo, Thái dẫn đến vườn keo không phải là của mình rồi yêu cầu người mua đặt cọc, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 8/6, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Lục Ngạn đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Văn Thái (SN 1990), trú tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra xác định, tháng 4/2023, Thái đăng tin lên mạng xã hội về việc có rừng gỗ cây keo để bán cho người có nhu cầu. Khi có khách hỏi mua keo đối tượng Thái đã đưa đến rừng keo bảo là của mình, sau đó yêu cầu người mua đặt cọc một số tiền.

Người mua đặt cọc tiền Thái xong, người này đã lợi dụng để chiếm đoạt. Với thủ đoạn này, cơ quan Công an xác định trong khoảng hơn 1 tháng gần đây, Thái đã lừa đảo số tiền trên 300 triệu đồng của người dân.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.