Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba sản phẩm của Samyang Foods được đánh giá là quá cay đến mức có nguy cơ gây “ngộ độc cấp tính”.

Theo The Guardian, Cơ quan thực phẩm Đan Mạch đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu phổ biến ở phương Tây sản xuất, cảnh báo những người yêu thích mì rằng chúng quá cay và có thể gây “ngộ độc cấp tính”.

Cơ quan Quản lý Thú y và Thực phẩm Đan Mạch cho biết, ba sản phẩm mì của Samyang Foods được đánh giá có Hàm lượng capsaicin, loại chất cay tự nhiên có trong ớt, ở mức nguy hiểm.

Ba sản phẩm thuộc dòng mì ăn liền Samyang – Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken, và Hot Chicken Stew – đang bị rút khỏi kệ hàng ở Đan Mạch.

Mức độ capsaicin trong một gói mì “cao đến mức gây nguy cơ ngộ độc cấp tính cho người tiêu dùng”, cơ quan Đan Mạch cho biết.

“Nếu bạn có những sản phẩm này, bạn nên vứt bỏ hoặc trả lại chúng tại cửa hàng nơi bạn đã mua,” tuyên bố bổ sung.

Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo đặc biệt đối với việc trẻ em ăn mì này, khuyến cáo các bậc phụ huynh liên hệ với Đường dây Ngộ độc nếu con cái họ có biểu hiện “triệu chứng cấp tính”.

Các sản phẩm của Samyang rất phổ biến ở nước ngoài, với lợi nhuận hoạt động của công ty đạt mức kỷ lục hơn 110 triệu USD vào năm 2023.

Samyang Foods cho biết, đây là lần đầu tiên các sản phẩm của công ty bị thu hồi vì lý do quá cay, và cho biết họ sẽ làm việc để hiểu rõ hơn về các quy định địa phương tại các thị trường xuất khẩu.

“Hiện tại, các sản phẩm đang được xuất khẩu khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên chúng bị thu hồi vì lý do này,” một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Giá cổ phiếu của Samyang Foods đã tăng 70% trong những tháng gần đây sau khi sản phẩm mì Buldak carbonara trở nên nổi tiếng trên TikTok, với sản phẩm trở nên phổ biến đến mức có tin đồn về tình trạng thiếu hụt ở Mỹ.

Các ngôi sao như Cardi B đã đăng các câu chuyện trực tuyến về việc tìm kiếm hơn 30 phút để tìm mua được mì ăn liền này.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.