Đan Mạch giải cứu tàu hàng khỏi cướp biển

Các lực lượng đặc nhiệm của Đan Mạch đã giải cứu thành công một tàu chở hàng bị cướp biển Somalia tấn công trên Vịnh Aden.

Các lực lượng đặc nhiệm của Đan Mạch đã giải cứu thành công một tàu chở hàng bị cướp biển Somalia tấn công trên Vịnh Aden.

Đan Mạch giải cứu tàu hàng khỏi cướp biển ảnh 1
Tàu chiến Absalon của Đan Mạch
Ông Dan B. Termansen, tư lệnh tàu chiến Đan Mạch Absalon, cho hay các thủy thủ của tàu Slovenia Ariella chở 30.000 tấn thép đã nhìn thấy một xuồng nhỏ tiến tới tàu của họ trong Vịnh Aden vào sáng thứ sáu, với 6 hoặc 7 hải tặc nổ súng về phía họ.
Thuyền trưởng của tàu Ariella đã phát tín hiệu khẩn cấp. Bất chấp việc tàu hàng đã tăng tốc và vùng biển động, hải tặc vẫn tiếp cận và trèo lên tàu hàng. Tên hải tặc đầu tiên đã trườn qua hàng rào dây thép gai mà các thủy thủ giăng trên tàu và nổ súng. Khi đó, các thủy thủ đã chạy vào một phòng an toàn trên tàu và khóa trái cửa.
Tín hiệu khẩn cẩp của Ariella đã được tàu chiến Ấn Độ Tabar thu được. Tabar đã chuyển thông tin cho một chiếc máy bay của Pháp và máy bay sau đó xác nhận sự hiện diện của hải tặc trên tàu. Tàu Absalon, dưới sự chỉ huy của NATO, đã phái trực thăng tới hiện trường để điều tra.
“Chúng tôi nhìn thấy một chiếc tàu nhỏ của hải tặc và đã nã vài phát súng cảnh cáo để chặn nó lại”, ông Termansen nói.
Ông Termansen đã ngay lập tức điều một nhóm gồm khoảng 10 thành viên của lực lượng đặc nhiệm Đan Mạch đi thuyền tới để giải cứu Ariella. Khi họ tới nơi, hải tặc đã chạy thoát.
Splosna Plovba, hãng sở hữu con tàu, cho hay Ariella đã bị cướp trong vài giờ khi đang trên đường từ biển Đen tới Indonesia cho tới khi “các đơn vị quân đội quốc tế giải phóng tàu cùng 24 thủy thủ, không ai trong số họ bị thương”.
Hải tặc Somalia đã bắt giữ 3 tàu kể từ đầu năm nay. Hiện hải tặc đang giữ 9 tàu thuyền với hơn 180 thủy thủ.
Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.