Dẫn đường cho hàng trăm người từ vùng dịch phía Nam qua Hà Nội trong đêm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Trong đêm và rạng sáng nay, 5/10, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội (Công an TP Hà Nội) tiếp nhận hàng trăm lượt phương tiện, chủ yếu là xe máy của người dân di chuyển từ vùng dịch phía nam qua các chốt kiểm dịch về các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hàng trăm lượt phương tiện của người dân di chuyển qua các chốt kiểm dịch. Ảnh: Chu Dũng Hàng trăm lượt phương tiện của người dân di chuyển qua các chốt kiểm dịch. Ảnh: Chu Dũng

Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, khoảng 3h30 ngày 5/10 chốt phòng dịch số 12 tiếp nhận đoàn đi bằng xe mô tô từ TP HCM ra gồm 118 người.

Qua xác minh ban đầu, trong đó có 112 người tỉnh Sơn La và 6 người tỉnh Lào Cai. Đội Cảnh sát giao thông số 12 chỉ đạo lực lượng y tế tại chốt test nhanh 118 người, kết quả âm tính, sau đó đơn vị sử dụng xe ô tô dẫn đoàn từ chốt đi đường Hồ Chí Minh đi lên chốt phòng dịch số 17 tại cầu Trung Hà, huyện Ba Vì và bàn giao công an tỉnh Phú Thọ tiếp quản và dẫn tiếp.

Dẫn đường cho hàng trăm người từ vùng dịch phía Nam qua Hà Nội trong đêm ảnh 1

Lực lượng chức năng sử dụng xe ô tô dẫn đường cho người dân. Ảnh: Chu Dũng

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, chỉ huy chốt phòng dịch số 17 cho biết, trước đó, vào 2h cùng ngày, Đội đã tiếp nhận đoàn gồm 18 xe máy với 36 người từ Bình Dương về Hà Giang đi hướng quốc lội 32 qua cầu Trung Hà, bàn giao Công an tỉnh Phú Thọ. Khoảng 4h45, đội tiếp nhận thêm đoàn xe 51 người từ Bình Dương về tỉnh Hà Giang, Lai Châu đã hoàn thành khai báo y tế.

Phòng Cảnh sát giao thông đang phân loại 103 người tại chốt kiểm dịch số 1, trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để dẫn về hướng tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Một số đoàn từ các tỉnh/thành phía Nam tiếp tục di chuyển qua địa bàn Hà Nội. Ngoài việc mời bà con uống nước, ăn bánh mì, tại các chốt còn chuẩn bị xăng hỗ trợ bà con di chuyển về quê.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.