Đàn bà ngoại tình - 40% là do gen?

 Vì nhiều lý do mà đàn bà không mấy khi ngoại tình. Nhưng một khi đã ngoại tình thì đàn bà sẽ nguy hiểm hơn so với đàn ông. Liệu điều này có phải do gen quyết định? 

Vì nhiều lý do mà đàn bà không mấy khi ngoại tình. Nhưng một khi đã ngoại tình thì đàn bà sẽ nguy hiểm hơn so với đàn ông. Liệu điều này có phải do gen quyết định? 

“Khoảng 40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen của họ”.
“Khoảng 40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen của họ”.

Đi thẳng từ giường ngủ ra... khách sạn

“Tôi bắt đầu có cảm giác ân hận và có tội với chồng, nhưng bản năng cứ xúi tôi lao vào vòng tay người tình. Tôi phải làm gì đây?” - có một người đàn bà ngoại tình đã bắt đầu câu chuyện của mình như vậy khi tìm đến với chuyên gia tâm lý. Và, câu chuyện như vết bánh xe định mệnh khó cưỡng: “Thời yêu nhau, người yêu tôi là dạng người mẫu mực: To cao, đẹp trai, là giám đốc một công ty môi giới và buôn bán ô tô. Chính sự thông minh, lịch lãm ở anh đã cuốn hút tôi. Từ khi yêu anh cho đến khi kết hôn, mặc dù rất ham muốn nhưng tôi đã vượt qua được sự đòi hỏi của anh để giữ được cho đêm tân hôn thiêng liêng. Nhưng cái đêm động phòng mong đợi đã làm tôi bàng hoàng. Anh ấy không hề có kiến thức về tình dục, anh không hề biết tâm lý phụ nữ, không có khúc dạo đầu, chỉ hùng hục giải quyết xong nhu cầu của mình một cách nhanh nhất rồi lăn ra ngủ, mặc cho tôi ấm ức nằm khóc. Sau khi sinh con, nhu cầu tình dục càng cháy bỏng trong tôi, nhưng không bao giờ chồng tôi biết làm cho tôi thỏa mãn. Mỗi lần tôi xa gần gợi ý, hướng dẫn cho anh hiểu về tâm lý, tình dục phụ nữ đều bị anh gạt phắt đi. Nhiều lần quá bức xúc, tôi đã nghĩ đến giải pháp ngoại tình để khỏi thiệt thòi.

Và chuyện gì đến đã đến. Khi tôi đi học lái xe ô tô, thầy dạy lái xe của tôi hơn tôi 10 tuổi, vợ mất do tai nạn giao thông và anh chưa tái hôn. Trong buổi liên hoan của lớp lái xe, với hơi men lâng lâng, đề tài tình dục được mấy ông lôi ra mổ xẻ. Thầy dạy lái xe có vẻ rất rành về tình dục và tâm lý phụ nữ. Những điều anh nói như “đóng đinh” vào lòng tôi, khiến cho thèm muốn bị ức chế lâu nay dâng trào trong tôi. Khi ra về, tôi và anh cùng đường. Trời đổ mưa, anh rủ tôi vào quầy bar khách sạn ven đường uống nước, tránh mưa. Trong lúc uống nước, tôi trút nỗi lòng mình với anh. Anh cũng tâm sự rằng anh rất thiếu thốn tình dục từ ngày vợ anh qua đời. Thế rồi chúng tôi vào khách sạn. Và, lần đầu tiên, tôi “bùng nổ”. Sau lần đó, tôi với thầy dạy lái xe đều đặn gặp nhau hàng tuần trong khách sạn. Tôi luôn tự bào chữa rằng hành động của mình là đúng, nhưng không sao tránh khỏi cảm giác tội lỗi, hoang mang...”.

Một bà mẹ ngoại tình sẽ sinh ra cô con gái thích “ăn nem”?

Câu chuyện của người phụ nữ trên đây đã phần nào lý giải được nguyên nhân khiến người phụ nữ phải dấn thân vào chốn “ngoài chồng, ngoài vợ”. Nếu “chuyện ấy” của vợ chồng trở nên quá tẻ nhạt với người chồng bảo thủ và lười biếng, mãi một thói quen cũ, tuần nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy khiến các bà vợ cảm thấy việc "yêu" quá vô vị thì rất có thể chị em sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác.

Tuy nhiên, dưới con mắt của các nhà khoa học, nguyên nhân phụ nữ ngoại tình lại có vẻ không phải vậy. Nếu phụ nữ “cắm sừng” lên đầu của chồng cô ấy thì nguyên nhân chính nằm ở bộ gen. Các bác sĩ tại một bệnh viện của Anh đã tiến hành quan sát gần 2000 cặp chị em song sinh (cả cùng trứng và khác trứng) để tìm hiểu ảnh hưởng của gene đối với hành vi ngoại tình. Độ tuổi trung bình của những người được nghiên cứu là 50, và 1/4 trong số họ đã li dị.

Các bác sĩ đã hỏi những cặp sinh đôi này về hành vi tình dục của họ, phản ứng với sự phản bội và tổng số bạn tình đã có. Tim Spector - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, nhóm của ông đã tìm thấy “khoảng 40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen của họ. Cụ thể, gen trên nhiễm sắc thể 3, 7 và 20 chính là thủ phạm gây ra hành vi ngoại tình ở chị em”. Như  vậy, một bà mẹ ngoại tình sẽ sinh ra cô con gái thích “ăn nem”?

Thế thì, 60% còn lại là gì? Môi trường giáo dục, gia đình, tình trạng hôn nhân và cơ hội đã đóng một vai trò không nhỏ trong việc chị em “thèm phở”. Có hàng tỷ lý do khiến phụ nữ ngoại tình như do tâm lý cô đơn chồng vắng nhà thường xuyên; cần có ai đó ở bên an ủi và chia sẻ với mình, một khi người bạn đời không làm được việc đó (khi đa số đàn ông coi tình dục là lý do hàng đầu để ngoại tình thì với giới nữ, nhu cầu đầu tiên và lớn nhất khiến họ làm chuyện tương tự là được chuyện trò, tâm sự); lừa dối chồng vì không còn tin anh ấy, song lại không muốn ly hôn để rồi mang tiếng là bị phản bội. “Anh có thể ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, tại sao tôi lại không thể?” - là “lập luận” mà những người phụ nữ trong trường hợp này thường đặt ra.

Khi ngoại tình đàn bà khác đàn ông chỗ nào?

Đa số đàn ông ngoại tình khi bị vợ phát hiện sẽ từ bỏ người tình vì đàn ông  trọng danh dự, họ hàng, vật chất gia đình mà họ đã gây dựng. Đa số đàn bà một khi đã ngoại tình thì họ thường bất chấp tất cả, gia đình, con cái... đó là sự quên mình của phụ nữ trong tình yêu.

90% đàn ông phát hiện vợ ngoại tình sẽ bỏ vợ, vì đàn ông thường coi trọng danh dự, tai tiếng. 90% đàn bà phát hiện đàn ông ngoại tình sẽ tha thứ cho chồng, đàn bà thường nghĩ về tương lai hơn là quá khứ và hiện tại vì đa số đàn ông sẽ không dễ từ bỏ gia đình.

Xuân Hương  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.