“Mình ơi, anh cưới dòng sông nhé?”

“Mình ơi, anh cưới dòng sông nhé?”
(PLO) - Tên cuốn tạp văn về những dòng sông của tác giả Nguyễn Văn Học (NXB Văn hóa – Văn nghệ, 2018) được gợi hứng từ một bài thơ của Nguyễn Bính, là sáng tác mới nhất sau hàng loạt tác phẩm trình làng và được cộng đồng độc giả đón nhận tích cực. 

Những ngôi nhà rực rỡ có một không hai của bộ lạc Ndebele

Người dân bộ lạc trong những bộ trang phục rực rỡ
(PLO) -Ndebele là một bộ lạc nói tiếng Bantu sinh sống ở Nam Phi và Zimbabwe. Người dân của bộ tộc này được nhiều người biết đến nhờ tài năng trang trí nhà cửa tuyệt vời của những người phụ nữ, với các họa tiết rực rỡ đầy màu sắc, thể hiện cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc. 

Thế giới 2018: Những tia hy vọng

Những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang khiến thế giới “đứng tim” vì lo lắng
(PLO) - Năm 2018 bắt đầu với những dấu hiệu trái ngược trong lĩnh vực kinh tế và địa chính trị. Thị trường chứng khoán toàn cầu đang duy trì ở mức cao, trong khi triển vọng kinh tế ngày càng tăng ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư hào hứng chào đón một năm mới với những kỳ vọng thì những người quan tâm tới tình hình chính trị quốc tế lại không khỏi lo ngại. 

Tổng thống Mỹ công bố chiến lược an ninh quốc gia mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump
(PLO) - “Nhiệm vụ trước tiên của chính phủ chúng ta là hướng đến nhân dân và công dân của chúng ta, phục vụ nhu cầu của họ, đảm bảo sự an toàn của họ, đảm bảo các quyền của họ và bảo vệ các giá trị của họ”, Tổng thống Mỹ Donald J. Trump nhấn mạnh trong Chiến lược an ninh quốc gia mới được ông công bố ngày 18/12.