Đấm vào mắt thành viên trực chốt, 9X nhận 6 tháng tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đấm vào mắt, tai của thành viên tổ công tác rồi bỏ chạy về nhà, 9X nhận 6 tháng tù vì chống người thi hành công vụ.
Bị cáo tại tòa. Bị cáo tại tòa.

Sáng 01/9, TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Trần Mạnh Hà (SN 1998, ở Trương Định, quận Hai Bà Trưng) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Hà là đối tượng đã tấn công đội viên tự quản phòng chống dịch, trong lúc TP Hà Nội đang trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 16/8 vừa qua, Trần Mạnh Hà điều khiển xe máy đi từ nhà ra khu vực đầu ngõ Tân Lạc (phố Đại La, phường Trương Định). Khi đi đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại đầu ngõ Tân Lạc, Hà gặp anh Trần Mạnh Hùng (SN 1979, là thành viên trực chốt kiểm soát tại đây). Anh Hùng yêu cầu Hà xuất trình Giấy đi đường, Chứng minh thư nhân dân theo quy định nhưng Hà không xuất trình được và có thái độ không đúng mực với anh Hùng.

Tiếp đó, Hà rồ ga xe máy hướng về phía trước để dọa anh Hùng tránh ra cho Hà vượt chốt, nhưng anh Hùng ngăn cản không cho Hà ra ngoài. Bánh trước xe máy của Hà chèn lên bàn chân phải rồi va vào đầu gối phải của anh Hùng.

Sau đó, Hà đấm vào mắt, vào tai của anh Hùng, rồi nhảy khỏi xe máy, bỏ chạy về nhà. Anh Hùng cùng một số người dân đuổi theo Hà nhưng không kịp nên đã đến Công an phường Trương Định trình báo sự việc.

Bị đưa ra xét xử, bị cáo Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ thái độ ăn năn hối cải. Hà xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hà 6 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).