Đâm trọng thương người khuyên can mình, lãnh 9 năm tù

(PLVN) - "Nổi máu yêng hùng" đi tìm kẻ bắt nạt em trai của bạn mình để trả thù, Trương Chí Bảo được anh Hiểu can ngăn nên bỏ qua sự việc nhưng bị cáo tức giận đâm anh Hiểu khiến nạn nhân tổn hại 61% sức khỏe...
Bị cáo Trương Chí Bảo Bị cáo Trương Chí Bảo

Ngày 28/8, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Chí Bảo (SN 2000, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất) 9 năm tù về tội “giết người”. 

Theo cáo trạng, tối 13/5/2018, trong lúc đang ngồi uống rượu thì Bảo nhận được điện thoại nói em trai của bạn mình là Phạm Khánh Thành bị một số thanh niên đánh trong tiệc cưới gần nhà ở ấp Kiên sơn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương và kêu Bảo đến giúp giải vây. Vừa nghe xong, Bảo liền rủ theo một người đi cùng. 

Đâm trọng thương người khuyên can mình, lãnh 9 năm tù ảnh 1
Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm 

Đến nơi, Bảo hỏi Thành bị ai đánh thì Thành nói bị người có tóc màu vàng đánh nhưng không rõ mặt. Bảo đi qua tiệc nhóm họ tìm người tóc màu vàng với ý định đánh trả thù cho em của bạn nhưng không tìm được. Quay trở về, Bảo thấy Thành vẫn còn ngồi khóc, sẵn hơi men trong người, tức giận, Bảo lấy con dao tiếp tục trở lại đám tiệc với quyết tâm tìm bằng được người tóc vàng để trả thù cho em của bạn. 

Lúc này Bảo gặp anh Nguyễn Văn Hiểu liền hỏi “có thấy người nào tóc màu vàng không?”, Hiểu trả lời “không biết" và khuyên Bảo bỏ qua chuyện. Sau đó Hiểu lên xe đi về thì bất ngờ bị Bảo ôm cổ và dùng dao đâm. Sau khi gây án, Bảo lên TP HCM để lẩn trốn, còn anh Hiểu được đưa đến Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cấp cứu. Nạn nhân may mắn thoát chết nhưng bị thương tật với tỉ lệ 61%. 

Đến ngày 6/11/2018, Bảo bị cơ quan công an bắt theo lệnh truy nã.

Ngoài bản án 9 năm tù, Bảo còn bị tuyên buộc phải bồi thường cho bên bị hại số tiền 95 triệu đồng. Trước đó, gia đình bị cáo đã khắc phục được 45 triệu đồng.

Trọng Nghĩa - Thiện Thanh
Cùng chuyên mục
Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Đọc thêm

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).