Đâm trọng thương người khuyên can mình, lãnh 9 năm tù

(PLVN) - "Nổi máu yêng hùng" đi tìm kẻ bắt nạt em trai của bạn mình để trả thù, Trương Chí Bảo được anh Hiểu can ngăn nên bỏ qua sự việc nhưng bị cáo tức giận đâm anh Hiểu khiến nạn nhân tổn hại 61% sức khỏe...
Bị cáo Trương Chí Bảo Bị cáo Trương Chí Bảo

Ngày 28/8, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Chí Bảo (SN 2000, ngụ xã Bình Giang, huyện Hòn Đất) 9 năm tù về tội “giết người”. 

Theo cáo trạng, tối 13/5/2018, trong lúc đang ngồi uống rượu thì Bảo nhận được điện thoại nói em trai của bạn mình là Phạm Khánh Thành bị một số thanh niên đánh trong tiệc cưới gần nhà ở ấp Kiên sơn, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương và kêu Bảo đến giúp giải vây. Vừa nghe xong, Bảo liền rủ theo một người đi cùng. 

Đâm trọng thương người khuyên can mình, lãnh 9 năm tù ảnh 1
Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm 

Đến nơi, Bảo hỏi Thành bị ai đánh thì Thành nói bị người có tóc màu vàng đánh nhưng không rõ mặt. Bảo đi qua tiệc nhóm họ tìm người tóc màu vàng với ý định đánh trả thù cho em của bạn nhưng không tìm được. Quay trở về, Bảo thấy Thành vẫn còn ngồi khóc, sẵn hơi men trong người, tức giận, Bảo lấy con dao tiếp tục trở lại đám tiệc với quyết tâm tìm bằng được người tóc vàng để trả thù cho em của bạn. 

Lúc này Bảo gặp anh Nguyễn Văn Hiểu liền hỏi “có thấy người nào tóc màu vàng không?”, Hiểu trả lời “không biết" và khuyên Bảo bỏ qua chuyện. Sau đó Hiểu lên xe đi về thì bất ngờ bị Bảo ôm cổ và dùng dao đâm. Sau khi gây án, Bảo lên TP HCM để lẩn trốn, còn anh Hiểu được đưa đến Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cấp cứu. Nạn nhân may mắn thoát chết nhưng bị thương tật với tỉ lệ 61%. 

Đến ngày 6/11/2018, Bảo bị cơ quan công an bắt theo lệnh truy nã.

Ngoài bản án 9 năm tù, Bảo còn bị tuyên buộc phải bồi thường cho bên bị hại số tiền 95 triệu đồng. Trước đó, gia đình bị cáo đã khắc phục được 45 triệu đồng.

Trọng Nghĩa - Thiện Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.