Nhiều dự án khu đô thị, khu du lịch làm ảnh hưởng thoát nước sông Hà Thanh

Sông Hà Thanh bị san lấp để làm dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh (Khu B).
(PLVN) - Việc san lấp mặt bằng của 2 dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh (Khu B) và Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (Khu A2) đã làm ảnh hưởng thoát nước phía thượng lưu trong mùa mưa bão sắp đến. Đáng chú ý, đến nay, dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (Khu A2) vẫn chưa có giấy phép xây dựng.

Phát hiện rùa cá sấu quý hiếm tại Bình Định

Con rùa có đuôi dài mềm và có gai nhọn như đuôi cá sấu. Ảnh: Chi cục Thủy sản Bình Định cung cấp.
(PLVN) - Chi cục Thủy sản Bình Định vừa bàn giao một cá thể rùa cá sấu cho Vườn thú FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Vườn thú Faros) để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Vinamilk cùng quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng cây góp phần biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Định

Các em học sinh và đoàn thanh niên tỉnh Bình Định tham gia trồng cây, chung tay bảo vệ môi trường tỉnh Bình Định
Ngày 29 tháng 11 năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tại đây, chương trình cũng đã trao tặng 110.000 cây xanh các loại cho địa phương với giá trị 1 tỷ đồng.

Tiếng kêu từ đầm Thị Nại

Rừng ngập mặn bị xóa sổ nhường cho các dự án
(PLVN) - Ðầm Thị Nại nằm phía Ðông Bắc TP Quy Nhơn (Bình Định), là một đầm nước mặn - lợ có diện tích tự nhiên khoảng 5.000ha, dài hơn 15km. Những sản vật thiên nhiên trời phú gắn bó nhiều thế kỷ nay bỗng biến mất, thay vào đó là hàng loạt công trình đang hủy hoại môi trường. 

Cô giáo 22 năm tận tụy gieo chữ trên ốc đảo

Một buổi học của cô giáo Mai Thị Thanh Loan và học trò tại điểm trường Cồn Chim
(PLO) - Đảo Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), nơi neo mình của dân ngụ cư với nhiều khó khăn thiếu thốn giữa trập trùng sóng nước, cũng là nơi có thể cảm nhận rõ nhất những ấm áp, yêu thương từ tấm lòng của những người giáo viên yêu nghề, yêu trẻ. Trong những thầy cô đáng mến ấy, cô giáo Mai Thị Thanh Loan, khối lớp Mầm non (thuộc trường Mầm non xã Phước Sơn) có lẽ đặc biệt hơn cả.