Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện có hơn 5000 công dân Việt Nam và người gốc Việt đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.
Phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Vietnamese Foodies Phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Ảnh: Vietnamese Foodies

Jumeirah Lakes Towers (thường được gọi là JLT) là một trong những khu phố ẩm thực nổi tiếng nhất ở Tiểu vương quốc và đây là nơi bạn có thể tìm thấy một trong ba chi nhánh của Vietnamese Foodies, đứa con tinh thần của Lily Hoa Nguyen.

Một trong những món ăn dân tộc phổ biến nhất trong thực đơn của cô ấy là phở, và Lily giải thích với Euronews rằng nó không thể thiếu đối với đời sống ẩm thực của quốc gia Đông Nam Á, quê hương cô.

"Người Việt Nam không thể tồn tại nếu không có phở! Đây là món ăn mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới có người Việt Nam", cô nói.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai ảnh 1

Lily Hoa Nguyen, người ghi dấu ấn hương vị phở Việt ở Dubai.

Nhiều nguyên liệu được sử dụng có nguồn gốc địa phương ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, chẳng hạn như bạc hà và rau mùi.

Tuy nhiên, để món ăn chân thực nhất có thể, cô nhập khẩu trực tiếp nhiều loại gia vị từ Việt Nam như thảo quả, quế, hồi. Lily nói thêm, "điều này cho phép món ăn có hương vị giống hệt như ở Việt Nam".

Phở ở miền Bắc Việt Nam có hương vị đơn giản và phù hợp hơn với khẩu vị thuần túy. Ngược lại, phở o[r miền Nam lại có nhiều hương vị. Là một người gốc miền Nam đầy tự hào ở Thành phố Hồ Chí Minh, Lily nói với Euronews rằng cô thích "rất nhiều kết cấu, màu sắc và hương vị" trong món ăn của mình.

Chìa khóa của một món phở ngon rõ ràng là ở nước dùng. Ở miền bắc, xương để tạo nước dùng không được nướng. Kết quả là nước dùng có màu nâu ít hơn. Lily giải thích rằng việc lựa chọn xương cho nước dùng là điều cần thiết và có thể cải thiện đáng kể hương vị của món ăn. Cô ấy nói: "Đừng chỉ dùng bất kỳ loại xương nào. Bạn nên sử dụng xương đốt chi có chứa nhiều tủy hơn. Điều này sẽ làm cho nước dùng của bạn ngon hơn".

Nếu lần đầu tiên nấu phở, Lily gợi ý bạn nên tránh sai lầm phổ biến là không dùng đủ xương trong nước dùng vì “có nhiều xương sẽ cho nước dùng đậm đà hơn”.

Diệu An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tuần lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ VII sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/5/2022, gồm ba hoạt động chính. Mục tiêu của Tuần lễ Argentina là tiếp tục đưa đất nước Argentina đến gần hơn với đất nước và người dân Việt Nam thông qua đối thoại chính trị, thương mại và văn hóa.

“Để quên con tim” tại Hoài Khao

“Để quên con tim” tại Hoài Khao
(PLVN) - Hoài Khao là xóm của đồng bào Dao Tiền nằm e ấp sau những núi non trùng điệp hoang sơ. Những mái nhà nâu trầm lợp ngói âm dương đậm bản sắc Dao Tiền đong đầy nét hoài cổ, thơ mộng ẩn hiện sau những lũy tre xanh mát.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng du lịch sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai.
(PLVN) -  Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.