Đâm chết vợ sau đó tự đâm thủng tim, phổi của mình

(PLO) - Chiều ngày 9/6, bác sĩ Nguyễn Thị Lạc - Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân tự đâm thủng tim, phổi và đã qua cơn nguy kịch.
Đối tượng Sơn đang được theo dõi tại khoa ngoại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng Đối tượng Sơn đang được theo dõi tại khoa ngoại bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng
Theo nguồn tin riêng cho biết bệnh nhân này đã đâm chết vợ mình sau đó tự đâm vào người để tự tử nhưng được các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cứu sống kịp thời.
Thông tin cho biết vào khoảng 22h50' tối 8/6, bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận bệnh nhân  Nguyễn Vĩnh Trường Sơn (42 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng được công an xã Phú Hữu đưa vào trong tình trạng con dao Thái Lan nằm sâu trong ngực trái, bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ, khó tiếp xúc và không có người nhà đi cùng.
Xét thấy đây là trường hợp rất nguy kịch nên bệnh nhân được chỉ định là mổ gấp để giành lấy tính mạng. Tuy nhiên do không có người nhà đi cùng để ký vào biên bản đồng ý phẫu thuật nên bác sĩ Đặng Minh Hiền (trưởng khoa ngoại tổng quát) quyết định hội chẩn toàn diện và xin ý kiến trực lãnh đạo để mổ cấp cứu “Tối khẩn cấp” (mổ gấp).
Tiến hành phẫu thuật rạch da khoảng liên sườn 4-5 đường trước bên ngực trái vào khoang màng phổi phát hiện có khoảng 1000ml máu loãng, khoảng 40gr máu cục, kiểm tra phát hiện thấy mũi dao xuyên thủng thùy lưỡi phổi trái (thủng xuyên hết nhu môi phổi) xuyên thủng màng tim 2 lỗ, thủng cơ tim thủy trái 2 vị trí 2cm và 1cm chưa vào buồng nhĩ.
Tiếp đến các bác sĩ đã mở rộng màng tim, khâu lại cơ tim nhĩ trái, xẻ thùy lưỡi nơi vết thương ra và khâu lại mặt cắt nhu mô phổi 2 lớp, hút rửa khoang màng phổi trái, đặt dẫn lưu kính màng phổi trái.
Ca phẫu thuật do bác sĩ Đặng Minh Hiền và bác sĩ Đặng Văn Sô Đa trực tiếp phẫu thuật kéo dài từ 23h20' đến 0h30' ngày 9/6 thì thành công và bệnh nhân hồi tỉnh, đến khoảng 8h sáng ngày 9.6 thì bệnh nhân được chuyển xuống phòng cấp cứu, hồi sức của khoa ngoại để theo dõi.
Được biết trước khi tự đâm thủng tim phổi của mình, bệnh nhân Sơn đã đâm chết vợ ở quê nhà thuộc xã Phú Hữu, sau đó được cơ quan công an đưa đi cấp cứu kịp thời. nguyên nhân và hành động của Sơn vẫn còn đang trong quá trình điều tra nên cơ quan công an chưa thể cung cấp thông tin gì.
Hiện tại Sơn vẫn đang được theo dõi về bệnh tình và cơ quan công an vẫn thay phiên nhau canh giữ 24/24. Tuy nhiên do không có người thân đến chăm sóc nên cơ quan công an vừa canh giữ vừa thay phiên chăm sóc cho Sơn.
Sáng ngày 9/6, công an huyện Long Phú đã đến bệnh viện để lấy lời khai của Sơn, tuy nhiên Sơn không đồng ý ký vào biên bản vụ việc nên vụ việc còn đang trong quá trình điều tra và công an vẫn thay phiên canh giữ Sơn.
PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
Ngọc Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.