Đám cháy "như lửa địa ngục" nhấn chìm bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện Zahrani ở miền nam Lebanon, chỉ hai ngày sau khi đất nước này chìm trong bóng tối hoàn toàn vì nhà máy này đóng cửa.
Đám cháy lớn đã bùng phát tại một bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện Zahrani ở miền nam Lebanon ngày 11/10/2021. Ảnh: Reuters Đám cháy lớn đã bùng phát tại một bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện Zahrani ở miền nam Lebanon ngày 11/10/2021. Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình Al Jadeed đưa tin, quân đội Lebanon đã vội vã di tản khỏi khu vực hôm thứ Hai do lo ngại một vụ nổ có thể xảy ra, khi các nhân viên cứu hỏa cố gắng kiểm soát ngọn lửa. Chính phủ Lebanon sau đó đã thông báo trên Twitter rằng ngọn lửa đã được dập tắt.

Giao thông trên Đường cao tốc Al-Zahrani cũng bị cắt đứt theo cả hai hướng do trận dịch bùng phát và phải chuyển hướng sang một tuyến đường khác. Đoạn phim được tải lên Twitter đã ghi lại cảnh những đám mây khói đen dày đặc và ngọn lửa bốc lên từ một trong hai nhà máy điện chính của Lebanon.

Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày sau khi Bộ Năng lượng nước này cho biết nguồn điện đã được khôi phục về mức trước khi mất điện, khi Quân đội Lebanon bổ sung cho các nhà máy điện Zahrani và Deir Ammar 6.000 kilô lít dầu khí.

Đám cháy "như lửa địa ngục" nhấn chìm bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện ảnh 1

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại bể chứa nhiên liệu của Nhà máy điện Zahrani ở miền nam Lebanon, ngày 11/10/2021. Ảnh: Twitter

Do tình trạng thiếu nhiên liệu, hai nhà máy điện lớn của Lebanon, cung cấp 40% lượng điện của Lebanon, đã buộc phải đóng cửa vào thứ Bảy, khiến quốc gia gần sáu triệu người chìm trong bóng tối hoàn toàn đến Chủ nhật.

Các cơ sở đã cạn kiệt nguồn nhiên liệu do Chính phủ Lebanon thiếu tiền mặt nên không có ngoại tệ để thanh toán cho các nhà cung cấp năng lượng, trong khi các tàu chở khí đốt và dầu được cho là từ chối cập cảng trong vùng biển của Lebanon cho đến khi các khoản thanh toán được thực hiện bằng USD.

Video ghi lại đám cháy "như lửa địa ngục" tại một bể chứa nhiên liệu của nhà máy điện Zahrani ở miền nam Lebanon ngày 11/10/2021. Nguồn: Twitter

Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian nói rằng Tehran đã sẵn sàng xây dựng hai nhà máy điện mới, một ở thủ đô Beirut và một nhà máy khác ở miền nam Lebanon, trong thời gian 18 tháng để giúp đỡ các quốc gia khó khăn về tài chính này.

Cuộc khủng hoảng kinh tế của Lebanon đã được xếp hạng là một trong những cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất của lịch sử hiện đại. Một nghiên cứu của Liên hợp quốc vào tháng 8 cho thấy gần 80% dân số Lebanon đang sống trong cảnh nghèo đói.

Diệu An (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.