Đảm bảo tiến độ và chất lượng tổ chức Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Đảng ủy các Khu công nghiệp và chế xuất cần coi công tác lãnh đạo chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ rất quan trọng trong năm; đảm bảo không chỉ tiến độ mà cả chất lượng tổ chức Đại hội.

Sáng 4/3, đoàn công tác số 12 Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các chi bộ, đảng bộ cơ sở tiến tới ĐH đại biểu Đảng bộ các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 của đơn vị. Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn.

Bí thư Đảng ủy các KCN&CX Hà Nội Phạm Khắc Tuấn cho biết: Ngay tháng 8/2019, Đảng ủy đã ban hành kế hoạch tổ chức ĐH chi bộ, đảng bộ cơ sở tiến tới ĐH đại biểu Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 và thành lập 3 tổ công tác chỉ đạo. Đảng ủy đã lựa chọn 3 tổ chức cơ sở đảng để chỉ đạo tổ chức ĐH điểm cấp cơ sở gồm 1 đảng bộ, 2 chi bộ cơ sở.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy đã thành lập 3 tiểu ban phục vụ ĐH, 3 tổ giúp việc. Dự kiến, sẽ tổ chức ĐH trong tháng 6/2020.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thường trực Đảng ủy cho hay, hiện trong các KCN&CX chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm virus. Ban Quản lý các KCN&CX thường xuyên nắm bắt tình hình di biến động người nước ngoài, các chuyên gia đi - đến Việt Nam, quán triệt mọi chủ doanh nghiệp về những biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Hiện các doanh nghiệp đang phối hợp rất tốt với Ban Quản lý cũng như các quận, huyện thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp sản xuất có đơn hàng phải dùng nguyên liệu đến từ Trung Quốc, Nhật Bản thì hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận sự cố gắng, tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ các KCN&CX Hà Nội trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức ĐH Đảng các cấp, đã phân công phân nhiệm rõ ràng và đạt kết quả tích cực. 

Với số lượng lớn lao động đang quản lý, ông Tuấn đề nghị Đảng ủy cần tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo ĐH Đảng các cấp và coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong năm, quy rõ trách nhiệm trong triển khai. 

Đồng thời, cần đảm bảo không chỉ tiến độ mà cả chất lượng tổ chức ĐH, với việc xây dựng kế hoạch “hàng ngang” trong các bước chuẩn bị; hoàn chỉnh toàn bộ văn bản hướng dẫn các cơ sở căn cứ vào hướng dẫn của cấp trên và đặc thù của đơn vị... 

Về phòng chống dịch bệnh Covid-19, với đặc thù nhiều người lao động, chuyên gia nước ngoài, ông Tuấn đề nghị Ban Quản lý KCN&CX bám sát các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và TP Hà Nội, tăng cường tuyên truyền, thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp... để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...