Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

(PLVN) -Sáng ngày 07/01/2021, tại Uỷ ban nhân dân Quận 9 (cũ), Chi cục THADS thành phố Thủ Đức tổ chức họp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng về công tác tổ chức và quản lý điều hành. 
Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

Tham dự cuộc họp có toàn thể lãnh đạo, công chức chi cục THADS TP Thủ Đức (bao gồm Chi cục THADS Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức cũ, nay là Chi cục THADS quận Thủ Đức).Ông Phạm Huy Hoàng -  Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự về phía Cục THADS thành phố có bà Lê Thị Thuý Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đại diện Văn phòng Cục THADS thành phố; Về phía Chi cục THADS thành phố Thủ Đức có Bà Nguyễn Thị Thu, lãnh đạo Phụ trách Chi cục THADS thành phố và toàn thể các Lãnh đạo, công chức Chi cục THADS thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt ảnh 1
 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó cục trưởng Phạm Huy Hoàng động viên toàn thể cán bộ công chức, người lao động Chi cục THADS thành phố Thủ Đức yên tâm công tác, tập trung đoàn kết cùng nhau hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi cục. Quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu có khó khăn vướng mắc thì Chi cục báo cáo về Cục để có hướng chỉ đạo kịp thời trong khi đợi có chỉ đạo chính thức của Tổng Cục THADS về các hoạt động của Chi cục trong giai đoạn này. (Trước đó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chỉ định ông Phạm Huy Hoàng – Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố là Tổ trưởng tổ chỉ đạo phụ trách Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Đức để thực hiện việc triển khai, chỉ đạo Chi cục THADS quận Thủ Đức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong giai đoạn đầu tiên từ khi có Quyết định thành lập Chi cục THADS quận, theo đó, thành viên là đại diện lãnh đạo một số Phòng chuyên môn thuộc cục và Lãnh đạo 03 Chi cục cũ).

Tại Hội nghị công chức của Chi cục cũng có những kiến nghị khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại thời điểm hiện tại và đề nghị Lãnh đạo Cục báo cáo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS hướng dẫn kịp thời. 

Chẳng hạn, chưa có con dấu của Chi cục mới rất khó cho việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như những cá nhân Chấp hành viên và công chức khác. 

Các ý kiến cũng đưa ra nhiều giải pháp như việc thông tin kết nối giữa Ban lãnh đạo Chi cục, Chấp hành viên, công chức, người lao đồng để kịp thời tiếp nhận thông tin trao đổi của đơn vị; việc thực hiện báo cáo thống kê trên phần mềm; tiếp công dân…

Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt ảnh 2
 

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, là đơn vị cấp thành phố nằm trong thành phố, có rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, mỗi cá nhân công chức phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Do đang trong thời gian chuyển giao chính quyền, việc hoạt động của đơn vị cũng phụ thuộc và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giải quyết công việc, mỗi cán bộ công chức đoàn kết trí tuệ tập trung, vượt qua mọi khó khăn, thử thách ban đầu để hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Cục THADS giao. 

Bên cạnh đó bà Thu cũng yêu cầu các Chấp hành viên thực hiện ngay một số nội dung như: kể từ ngày 1-1-2021, đề nghị chấp hành viên thông báo cho các tổ chức bán đấu giá để ký phụ lục, hợp đồng sửa đổi bổ sung với tư cách là Chấp hành viên Chi cục THADS TP Thủ Đức. Nhằm đảm bảo cho việc đăng ký quyền sở hữu cho người mua trúng đấu giá trong trường hợp bán đấu giá thành công, tránh phát sinh tranh chấp về tố tụng, hành chính; phân công công chức thực hiện các bước để đề nghị Cục THADS TP.HCM cấp giấy giới thiệu cho Chi cục liên hệ với Công an TP.HCM để được cấp con dấu sớm nhất.

Bà Thu cũng đề nghị Lãnh đạo Cục nhất trí đặt trụ sở chính của Chi cục thành phố Thủ Đức tại Chi cục THADS Quận 9 (cũ). Theo bà Thu, Trụ sở Chi cục quận 9 cũ có vị trí nằm giữa hai quận (quận 2 và Thủ Đức), đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và của công chức, người lao động của 02 đơn vị (cũ) còn lại trước khi có Quyết định Chính thức từ các cấp có thẩm quyền. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19

Công đoàn Bộ Tư pháp: Tổ chức nói chuyện chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19
(PLVN) -Chiều 27/5, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức buổi nói chuyện sinh hoạt chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe hậu Covid, hỗ trợ tầm soát, nhận biết một số bệnh ung thư thường gặp đối với phụ nữ và giải pháp hỗ trợ phòng ngừa”. Buổi nói chuyện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 7 điểm cầu.

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.