Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

(PLVN) -Sáng ngày 07/01/2021, tại Uỷ ban nhân dân Quận 9 (cũ), Chi cục THADS thành phố Thủ Đức tổ chức họp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng về công tác tổ chức và quản lý điều hành. 
Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

Tham dự cuộc họp có toàn thể lãnh đạo, công chức chi cục THADS TP Thủ Đức (bao gồm Chi cục THADS Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức cũ, nay là Chi cục THADS quận Thủ Đức).Ông Phạm Huy Hoàng -  Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự về phía Cục THADS thành phố có bà Lê Thị Thuý Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đại diện Văn phòng Cục THADS thành phố; Về phía Chi cục THADS thành phố Thủ Đức có Bà Nguyễn Thị Thu, lãnh đạo Phụ trách Chi cục THADS thành phố và toàn thể các Lãnh đạo, công chức Chi cục THADS thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt ảnh 1
 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó cục trưởng Phạm Huy Hoàng động viên toàn thể cán bộ công chức, người lao động Chi cục THADS thành phố Thủ Đức yên tâm công tác, tập trung đoàn kết cùng nhau hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi cục. Quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu có khó khăn vướng mắc thì Chi cục báo cáo về Cục để có hướng chỉ đạo kịp thời trong khi đợi có chỉ đạo chính thức của Tổng Cục THADS về các hoạt động của Chi cục trong giai đoạn này. (Trước đó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chỉ định ông Phạm Huy Hoàng – Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố là Tổ trưởng tổ chỉ đạo phụ trách Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Đức để thực hiện việc triển khai, chỉ đạo Chi cục THADS quận Thủ Đức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong giai đoạn đầu tiên từ khi có Quyết định thành lập Chi cục THADS quận, theo đó, thành viên là đại diện lãnh đạo một số Phòng chuyên môn thuộc cục và Lãnh đạo 03 Chi cục cũ).

Tại Hội nghị công chức của Chi cục cũng có những kiến nghị khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại thời điểm hiện tại và đề nghị Lãnh đạo Cục báo cáo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS hướng dẫn kịp thời. 

Chẳng hạn, chưa có con dấu của Chi cục mới rất khó cho việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như những cá nhân Chấp hành viên và công chức khác. 

Các ý kiến cũng đưa ra nhiều giải pháp như việc thông tin kết nối giữa Ban lãnh đạo Chi cục, Chấp hành viên, công chức, người lao đồng để kịp thời tiếp nhận thông tin trao đổi của đơn vị; việc thực hiện báo cáo thống kê trên phần mềm; tiếp công dân…

Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt ảnh 2
 

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, là đơn vị cấp thành phố nằm trong thành phố, có rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, mỗi cá nhân công chức phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Do đang trong thời gian chuyển giao chính quyền, việc hoạt động của đơn vị cũng phụ thuộc và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giải quyết công việc, mỗi cán bộ công chức đoàn kết trí tuệ tập trung, vượt qua mọi khó khăn, thử thách ban đầu để hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Cục THADS giao. 

Bên cạnh đó bà Thu cũng yêu cầu các Chấp hành viên thực hiện ngay một số nội dung như: kể từ ngày 1-1-2021, đề nghị chấp hành viên thông báo cho các tổ chức bán đấu giá để ký phụ lục, hợp đồng sửa đổi bổ sung với tư cách là Chấp hành viên Chi cục THADS TP Thủ Đức. Nhằm đảm bảo cho việc đăng ký quyền sở hữu cho người mua trúng đấu giá trong trường hợp bán đấu giá thành công, tránh phát sinh tranh chấp về tố tụng, hành chính; phân công công chức thực hiện các bước để đề nghị Cục THADS TP.HCM cấp giấy giới thiệu cho Chi cục liên hệ với Công an TP.HCM để được cấp con dấu sớm nhất.

Bà Thu cũng đề nghị Lãnh đạo Cục nhất trí đặt trụ sở chính của Chi cục thành phố Thủ Đức tại Chi cục THADS Quận 9 (cũ). Theo bà Thu, Trụ sở Chi cục quận 9 cũ có vị trí nằm giữa hai quận (quận 2 và Thủ Đức), đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và của công chức, người lao động của 02 đơn vị (cũ) còn lại trước khi có Quyết định Chính thức từ các cấp có thẩm quyền. 

Cẩm Tú
Cùng chuyên mục
 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

Đọc thêm

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách

Đa dạng hoá các hình thức truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -Ngày 24/6, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027”.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) -Ngày 24/6 Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cùng đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc.

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí

Sở Tư pháp Đà Nẵng: Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, tiết kiệm chi phí
(PLVN) -Vừa qua, tại Hội nghị công bố kết quả xếp hạng công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Sơn La: Tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý cho người dân

Người dân tham gia nghe tuyên truyền pháp luật về trợ giúp pháp lý.
(PLVN) - Nằm trong kế hoạch công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022, trong thời gian 5 ngày (từ ngày 13/6 đến 17/6 vừa qua), Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh Sơn La đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TGPL tại 5 xã nghèo của huyện Mai Sơn cho gần 500 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số.

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Dành trọn đam mê với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) -Cả cuộc đời cống hiến cho nghề luật, khi được nghỉ hưu ông lại tiếp tục miệt mài hành nghề luật sư. Ông đã tham gia hàng ngàn vụ bào chữa, trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân; hàng trăm buổi nói chuyện chuyên đề với các chức sắc tôn giáo... với tất cả lòng say mê, nhiệt huyết của người cả đời gắn bó với sự nghiệp tuyên truyền vì Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022
(PLVN) -Ngày 06 tháng 06 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022. Trên cơ sở Thông tư số 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã ra Quyết định số 2311/QĐ-ĐHLHN ngày 10 tháng 6 năm 2022 về việc ban hành Đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2022. Theo đó, có những điều chỉnh về phương thức tuyển sinh; chỉ tiêu tuyển sinh; đối tượng được cộng điểm khuyến khích; quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.