Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân trước nguy cơ sạt lở bờ sông Tiền

(PLVN) - Là nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp đối với Sở Giao thông Vận tải tỉnh và UBND huyện Thanh Bình, nơi đang diễn ra tình trạng sạt lở bờ sông Tiền dọc Quốc lộ 30.

Từ đầu năm 2020 đến nay, xảy ra 01 vụ sạt lở tại ấp 3, xã An Phong, huyện Thanh Bình, với chiều dài khoảng 40m, ăn sâu vào đất liền 12m. Sạt lở có nguy cơ ảnh hưởng đến 05 hộ dân, địa phương đã vận động những hộ này đến nơi an toàn. Ngoài ra, dọc theo sông Tiền, khu vực xã An Phong cũng thường xuyên xảy ra sạt lở, làm rút ngắn khoảng cách từ sông Tiền đến Quốc lộ 30, có đoạn chưa đến 20m.

Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân trước nguy cơ sạt lở bờ sông Tiền ảnh 1
Vị trí bờ sông Tiền bị sạt lở vào năm 2020. Ảnh:dongthap.gov.vn 

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Đồng Tháp giao Sở Giao thông Vận tải lập phương án bảo vệ Quốc lộ 30 (từ Km66+200 đến Km66+700), quản lý cấp phép xây dựng bến bãi trong vành đai sạt lở theo quy định và xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thanh Bình và các đơn vị liên quan khảo sát, đề xuất việc di dời khẩn cấp 169 hộ nằm trong vành đai sạt lở đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu UBND huyện Thanh Bình phân công cơ quan chuyên môn theo dõi thường xuyên sạt lở, cắm biển cảnh báo sạt lở, quản lý cấp phép xây dựng trong vành đai sạt lở, thường xuyên thông báo tình hình sạt lở trên Đài Truyền thanh để chủ động kịp thời ứng phó khi có tình huống sạt lở xảy ra; tổ chức di dời dân trong trường hợp khẩn cấp để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân trong vành đai sạt lở nguy hiểm.

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Huda khởi động chương trình làm đẹp biển miền Trung

Tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức đồng hành cùng chương trình làm đẹp biển miền Trung của Huda với vai trò đại sứ của chương trình.
(PLVN) -  Chương trình CSR làm đẹp biển miền Trung của Bia Huda dự kiến sẽ làm sạch biển và cung cấp cơ sở vật chất thiết yếu tại 6 bãi biển để phục vụ người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước thứ 2, 26/7
(PLVN) - Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, có nơi vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C; riêng phía Bắc của Nam Trung Bộ trên 37 độ C. Các khu vực còn lại có mưa rào và dông vài nơi...