Đâm bạn nhiều nhát vì bị xúc phạm giới tính

(PLO) - Ngày 7/12, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vương Quốc Hoa (SN 1979, ngụ TP HCM) 13 năm tù vì tội “Giết người”. 
Bị cáo Vương Quốc Hoa tại tòa. Ảnh Công an TP HCM Bị cáo Vương Quốc Hoa tại tòa. Ảnh Công an TP HCM

Theo cáo trạng, thông qua Trần Tấn Đạt, Hoa quen biết với Hoàng Ngọc Phao, Lưu Ngọc Dũng, Cao Thị Thúy Kiều và thường đi chơi chung với nhau. Ngày 2/3/2015, Phao và Hoa đến nhà trọ của Đạt uống rượu, sau đó xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Phao chửi Hoa: “pê đê chó”.

Gặp Phao vào trưa ngày 3/3 tại phòng trọ của Dũng, Hoa nói “Thằng chó hồi tối mày chửi tao sao, mày muốn chơi sao, tay đôi với tao nè”. Phao đáp “mày muốn chơi sao thì chơi hà” rồi cầm mũ bảo hiểm xong vào đánh Hoa nhưng Hoa tránh được. Dũng và Kiều đến can ngăn thì 2 bên không đánh nhau nữa.

Nhưng lợi dụng lúc không có ai, Hoa liền lấy con dao trong túi ra đâm nhiều nhát vào người Phao. Dũng chạy đến can ngăn nhưng Hoa tiếp tục dùng tay đánh Phao té ngã. Phao được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị tỷ lệ thương tật là 64%.

Tại tòa, Hoa thừa nhận hành vi như truy tố nhưng không thừa nhận việc chuẩn bị dao đi tìm Phao trả thù. Nói về hành vi côn đồ của mình, bị cáo cho rằng bản thân bị cáo là người thuộc “giới tính thứ 3” nên dễ bị kích động. Trong khi đó, bị hại cũng thừa nhận vụ án xảy ra cũng có một phần lỗi của mình.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục
Bị cáo tại tòa.

Cựu chủ tịch UAC nhận án chung thân vì lừa đảo

(PLVN) - Ngày 27/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phương Mai (SN 1960, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội (UAC) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Mai tù chung thân.

Đọc thêm

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị bác kháng cáo kêu oan

Đại diện VKS.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).

Mượn danh người tình để lừa đảo

Bị cáo Nga tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có chồng hợp pháp nhưng Nguyễn Thanh Nga vẫn tự giới thiệu với nhiều người mình có quan hệ như vợ chồng với một vị đại tá quân đội. Sau đó, Nga mượn danh người tình, tạo lòng tin với nhiều người rồi chiếm đoạt tài sản của họ.