Đắk Nông yêu cầu khẩn trương thực hiện hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 2302/UBND-KGVX về việc “Đôn đốc thực hiện hỗ trợ người dân do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19”.
Người có công nhận tiền chi trả trợ cấp tại bưu điện Người có công nhận tiền chi trả trợ cấp tại bưu điện

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các đối tượng đã được quy định cụ thể về trình tự thủ tục tại Quyết định số 15, các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành việc lập hồ sơ, đề nghị cấp thẩm quyền hỗ trợ. Trước mắt, việc đề nghị cấp thẩm quyền hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng chậm nhất trong ngày 15/5/2020. Sau đó, tiếp tục rà soát, lập hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền thực hiện việc hỗ trợ các đợt tiếp theo cho các đối tượng thụ hưởng.

Đối với các đối tượng quy định tại Khoản 2, Điều 7, Chương IV của Quyết định số 15, các đơn vị, địa phương tổng hợp (đợt 1) gửi về Sở LĐTB&XH chậm nhất trong ngày 15/5/2020 và Sở thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt chậm nhất trong ngày 18/5/2020.

Các đơn vị, địa phương cần khẩn trương, chính xác, trách nhiệm, quyết đoán, chủ động trong công tác rà soát, thẩm định, xét duyệt danh sách các đối tượng được thụ hưởng.

Trường hợp các đơn vị, địa phương triển khai chậm trễ, thiếu trách nhiệm, chưa bảo đảm nội dung theo quy định, thủ trưởng đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND tỉnh./.

Ngày 1/5, tỉnh Đắk Nông bắt đầu chi trả trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP, trong ngày kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam có khoảng hơn 2.200 người có công với cách mạng đã được nhận trợ cấp vì đại dịch Covid-19. 

UBND tỉnh Đắk Nông cũng có quyết định bổ sung gần 82 tỉ đồng vào dự toán năm 2020, nhằm hỗ trợ 134.628 người bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Số người trên sẽ được nhận hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, gồm 3 nhóm: Người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tự Lập
Cùng chuyên mục
Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.