Đắk Nông - Xử lý xe vi phạm quá hạn, phát hiện xe trộm cắp và trả lại cho chủ sở hữu

(PLO) -Ngày 16/5/2017, Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao trả chiếc xe máy bị kẻ gian lấy cắp cách đây hơn 2 năm cho chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đăk Song. 
Cán bộ đội xử lý vi phạm hành chính trao trả xe cho anh Tính. Cán bộ đội xử lý vi phạm hành chính trao trả xe cho anh Tính.

Trước đó, 10/11/2015, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đã bàn giao biên bản và tang vật là chiếc xe mang biển kiểm soát 48F7 -8263 có tên Mai Văn Trường (SN1980, trú tại thôn 7, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) điều khiển vi phạm luật giao thông vào ngày 10/11/2015 với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe cho Đội xử lý vi phạm hành chính giải quyết.

Sau 2 năm chờ xử lý chiếc xe đã quá hạn mà không thấy người vi phạm đến xử lý hành chính. Đội xử lý vi phạm hành chính đã đề xuất thanh lý xe. Qua công tác xác minh và tra cứu thông tin phương tiện trên hệ thống quản lý đã phát hiện chiếc xe Sirius mang biển kiểm soát 48F7 - 8263 không có trên hệ thống, còn số máy, số khung của chiếc xe máy trên có biển kiểm soát 48P1 – 032.41 do anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đắk Song làm chủ sở hữu.

Đội xử lý vi phạm đã liên hệ với anh Tính được biết, anh bị mất chiếc xe máy trên vào ngày 5/10/2014, trong khi anh đi uống cà phê tại một quán nhỏ ở thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Sau khi phát hiện chiếc xe máy của anh đã bị kẻ gian lấy mất anh đã trình báo cơ quan công an nhưng vẫn không tìm lại được.

Đến ngày 13/4/2017, anh nhận được thông báo của Phòng Cảnh Sát giao thông Công an tỉnh về việc chiếc xe máy của anh đã bị tạm giữ tại Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông. Ngày 15/5/2017 lên nhận xe anh vui mừng phấn khởi tâm sự: “Sau 2 năm bặt vô âm tín, chiếc xe cũng rơi vào quên lãng tôi tưởng sẽ không tìm lại được tài sản đã mất. Nay gia đình nhận được sự quan tâm của các anh Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông và mời lên nhận xe rất nhanh gọn mà không gây khó khăn phiền hà gì", anh Tính cảm động chia sẻ.

Được biết qua công tác xử lý xe vi phạm quá hiệu lực để đề xuất thanh lý, Đội xử lý vi phạm hành chính đã phát hiện 3 chiếc xe bị trộm cắp và đang liên  hệ để trao trả cho chủ sở hữu.

Đức Hồng - Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.