Đắk Nông - Xử lý xe vi phạm quá hạn, phát hiện xe trộm cắp và trả lại cho chủ sở hữu

(PLO) -Ngày 16/5/2017, Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông đã tổ chức trao trả chiếc xe máy bị kẻ gian lấy cắp cách đây hơn 2 năm cho chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đăk Song. 
Cán bộ đội xử lý vi phạm hành chính trao trả xe cho anh Tính. Cán bộ đội xử lý vi phạm hành chính trao trả xe cho anh Tính.

Trước đó, 10/11/2015, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đã bàn giao biên bản và tang vật là chiếc xe mang biển kiểm soát 48F7 -8263 có tên Mai Văn Trường (SN1980, trú tại thôn 7, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông) điều khiển vi phạm luật giao thông vào ngày 10/11/2015 với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe cho Đội xử lý vi phạm hành chính giải quyết.

Sau 2 năm chờ xử lý chiếc xe đã quá hạn mà không thấy người vi phạm đến xử lý hành chính. Đội xử lý vi phạm hành chính đã đề xuất thanh lý xe. Qua công tác xác minh và tra cứu thông tin phương tiện trên hệ thống quản lý đã phát hiện chiếc xe Sirius mang biển kiểm soát 48F7 - 8263 không có trên hệ thống, còn số máy, số khung của chiếc xe máy trên có biển kiểm soát 48P1 – 032.41 do anh Nguyễn Văn Tính (SN1992) trú tại thôn 3, xã Nam Bình, huyện Đắk Song làm chủ sở hữu.

Đội xử lý vi phạm đã liên hệ với anh Tính được biết, anh bị mất chiếc xe máy trên vào ngày 5/10/2014, trong khi anh đi uống cà phê tại một quán nhỏ ở thôn 7, xã Nam Bình, huyện Đắk Song. Sau khi phát hiện chiếc xe máy của anh đã bị kẻ gian lấy mất anh đã trình báo cơ quan công an nhưng vẫn không tìm lại được.

Đến ngày 13/4/2017, anh nhận được thông báo của Phòng Cảnh Sát giao thông Công an tỉnh về việc chiếc xe máy của anh đã bị tạm giữ tại Đội xử lý vi phạm hành chính Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông. Ngày 15/5/2017 lên nhận xe anh vui mừng phấn khởi tâm sự: “Sau 2 năm bặt vô âm tín, chiếc xe cũng rơi vào quên lãng tôi tưởng sẽ không tìm lại được tài sản đã mất. Nay gia đình nhận được sự quan tâm của các anh Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông và mời lên nhận xe rất nhanh gọn mà không gây khó khăn phiền hà gì", anh Tính cảm động chia sẻ.

Được biết qua công tác xử lý xe vi phạm quá hiệu lực để đề xuất thanh lý, Đội xử lý vi phạm hành chính đã phát hiện 3 chiếc xe bị trộm cắp và đang liên  hệ để trao trả cho chủ sở hữu.

Đức Hồng - Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.