Đắk Nông có thêm 2 ca dương tính COVID-19 về từ TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên tiếp trong 2 ngày (ngày 11&12/7), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông xác nhận: Địa phương đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 là BN 28474 (huyện Krông Nô) và BN 31604 (huyện Đắk R’lấp), đều trở về từ TP Hồ Chí Minh.
 Lực lượng chức năng phong tỏa một địa điểm liên quan đến BN COVID-19 tại huyện Krông Nô. Lực lượng chức năng phong tỏa một địa điểm liên quan đến BN COVID-19 tại huyện Krông Nô.

Ca dương tính thứ 3 ở Đắk Nông là chị C.T.Q (BN 31604, ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), từng thực hiện Test nhanh tại Bệnh viện Bình Dân (Q3, TP Hồ Chí Minh) và có kết quả âm tính với COVID-19, về nhà vào tối 8/7.

Sáng 12/7 được đưa đi cách ly Y tế tập trung tại huyện Đắk R’Lấp. Cho kết quả xét nghiệm Realtime-PCR dương tính với COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Do chị Q cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, không ho, không sốt,.... nên được chuyển lên cơ sở điều trị tại Khu cách ly điều trị COVID-19 của tỉnh.

Bước đầu ngành y tế Đắk Nông ghi nhận được 13 trường hợp F1 của BN 31604, hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp có liên quan.

Đắk Nông có thêm 2 ca dương tính COVID-19 về từ TP Hồ Chí Minh ảnh 1Ngành y tế Đắk Nông đưa F0 ở huyện Đắk Rlấp lên khu điều trị.

Trước đó (ngày 11/7), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông cũng xác nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 2, có mã BN 28474, là chị T.T.M.H (ngụ huyện Krông Nô), nhân viên công ty dịch vụ du lịch tại TP Hồ Chí Minh, về Đắk Nông ngày 8/7.

Ngày 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Nông xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được đưa đi cách ly và điều trị tại khu cách ly điều trị COVID-19 của huyện Krông Nô.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, ngay trong đêm Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã triển khai khẩn trương các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Khẩn trương điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Bước đầu đã ghi nhận được 12 trường hợp F1; 04 trường hợp F2 và đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp có liên quan./.

Nhật Minh
Cùng chuyên mục
Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.